Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

​Trộm liên tục đột nhập công sở ở Huế

12/06/2017 17:44 GMT+7

TTO - Theo thống kê của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 24 vụ đột nhập vào công sở để chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng, nhiều tài liệu...

Két sắt đặt tại văn phòng Huyện ủy huyện A Lưới bị cạy phá vào sáng 12-6 - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Két sắt đặt tại văn phòng Huyện ủy huyện A Lưới bị cạy phá vào sáng 12-6 - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Mới đây nhất là vụ trộm két sắt văn phòng Huyện ủy huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) rạng sáng 12-6.

Ông Hồ Quyết Thắng, chánh văn phòng Huyện ủy huyện A Lưới cho biết đang phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ trộm này.

Theo đó, sáng 12-6 nhiều người dân địa phương khi đang tập thể dục buổi sáng đã phát hiện một két sắt nằm tại khu vực bãi cỏ thuộc đường Ăm Mật (thị trấn A Lưới) có dấu hiệu bị cạy phá. Bên trong két sắt có nhiều giấy tờ, con dấu quan trọng và không có tiền mặt.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định két sắt này được đặt tại trụ sở văn phòng Huyện ủy huyện A Lưới.

Theo điều tra ban đầu, số tiền mặt bị mất trong két sắt là hơn 18 triệu đồng. Các giấy tờ, con dấu bỏ trong két đều còn nguyên, không bị thất lạc.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cổng vào trụ sở Huyện ủy huyện A Lưới - Ảnh: cơ quan công an cung cấp
Cổng vào trụ sở Huyện ủy huyện A Lưới - Ảnh: cơ quan công an cung cấp

Trước đó, đêm 8-5 tại trụ sở UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, lợi dụng sơ hở không có bảo vệ trực, kẻ gian đột nhập, cạy phá các phòng làm việc, tủ, lấy trộm trên 68 triệu đồng, 1 khẩu súng bắn đạn đa năng, 2 đùi cui điện, 9 viên đạn súng cao su và 1 còng số 8.

Theo thống kê của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 24 vụ đột nhập vào các trụ sở cơ quan Nhà nước, trường học để chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng, nhiều tài liệu và một số công cụ hỗ trợ.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự xác lập chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp công sở.

Đồng thời, chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác bảo vệ và đảm bảo an ninh tại trụ sở làm việc trên địa bàn.

NHẬT LINH - PHÚ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận