Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trộm khoắng sạch nhà, còn gửi lại... con dao Thái

13/02/2013 14:08 GMT+7

TTO - Tổng tài sản mất trên 300 triệu đồng trong đó có một ông địa làm bằng gỗ quý.

Người dân ở P.14 (Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp) vô cùng hoang mang lo lắng trước tình trạng trộm cướp ở khu phố này.

Ngày 12-2 (tức mồng 3 tết), cả gia đình chị N.T.D ở số nhà 91/2/1 đi Đại Nam chơi từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều về, thấy nhà cửa bị cạy mở, trộm vào lục tung từ tầng 1 lên tầng 4.

Lúc phát hiện, do quá hoảng sợ nên chị Dung chỉ kịp khóa trái cửa và tri hô rồi bỏ chạy. Tên trộm cùng đồng bọn đã nhanh chóng tẩu thoát qua tầng trên, còn công an một giờ sau mới có mặt.

Tổng tài sản mất trên 300 triệu đồng, bao gồm trang sức, tiền, vàng và cả một ông địa làm bằng gỗ quý, 3 chiếc xe máy cũng đã bị bẻ khóa sẳn chuẩn bị vận chuyển đi.

Ngoài ra trộm còn đục hết cốp xe lấy tiền, lấy một bịch cao ngựa và để lại cho gia chủ… một con dao Thái Lan mới toanh.

G0Msx2Fs.jpgPhóng to

Chị D. cho biết toàn bộ căn nhà, từ tủ đồ đến áo quần của chị N.T.D bị trộm lục tung - Ảnh: NGUYỄN LOAN

NvU7uqFg.jpgPhóng to

Cửa phòng nhà chị D bị trộm cạy tung - Ảnh: NGUYỄN LOAN

Đây là lần thứ 2 nhà chị D. bị trộm bẻ khóa. Lần trước, trộm cũng đã vào “thăm” nhà một lần và đã lấy mất một chiếc xe máy Honda Dream.

Chỉ riêng con hẻm nhà chị T.D ở, có 8 căn nhà nhưng đã có 3 căn bị trộm “dọn” tới 5 lần. Ngay sát nhà chị D, anh Hoàng Khanh (số nhà 91/2/7) rất bức xúc cho biết cách đây mấy tháng, nhà anh bị trộm dùng xà ben cạy tung cửa, mặc dù hệ thống cửa có rất nhiều lớp, nhiều ổ khóa hiện đại. Trộm đã đục hết toàn bộ két sắt có 300 triệu, một chiếc xe Honda Airblade cùng nhiều vật dụng có giá trị khác.

Gia đình anh Hải, cùng con hẻm này cũng bị trộm ghé thăm hai lần. Lần thứ nhất khoảng vào tháng 6-2012 lấy hơn 30 triệu tiền mặt, một điện thoại và một máy chụp hình. Sau đó vài tháng, trộm tiếp tục đột nhập lấy một chiếc nhẫn vàng và một điện thoại.

Anh Hải cho biết riêng khu phố này đã có đến 7 gia đình bị trộm cạy cửa vào “dọn” nhà trong thời gian gần đây. “Con hẻm toàn cán bộ, công chức nên đi cả ngày chỉ biết khóa cửa lại, nhưng xem ra khóa cũng chẳng ăn thua”, chị D lo lắng.

NGUYỄN LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận