11/04/2020 17:11 GMT+7

'Trolls World Tour' lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng

MI LY
MI LY

TTO - Với giá thuê là 19,99 USD (472.000 đồng), Trolls World Tour là phim bom tấn đầu tiên trong lịch sử lên thẳng hệ thống streaming vào đúng ngày ra rạp, 10-4.

Trailer Trolls World Tour (Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới)

Trolls World Tour (Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới) được The Daily Beast nhận định là "thay đổi lịch sử điện ảnh" khi là phim rạp đầu tiên từ một hãng lớn (DreamWorks thuộc Universal) được đưa thẳng lên hệ thống streaming vào đúng ngày công chiếu, 10-4.

Trolls World Tour được phát qua các dịch vụ xem phim trực tuyến với giá thuê 19,99 USD (472.000 đồng) trong vòng 48 tiếng. Mức giá này là khá cao, ngang với vé xem phim rạp ở New York. Nhưng cả gia đình đông người chỉ cần một lượt thuê nên vẫn tiết kiệm so với xem rạp.

Khán giả có thể thuê phim để xem qua Vudu, iTunes, Apple TV, Amazon Prime... Bên cạnh đó, Trolls World Tour vẫn được chiếu ở một số rạp hạn chế khắp nước Mỹ từ ngày 10-4.

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 2.

Trọng tâm của Trolls World Tour là âm nhạc - Ảnh: UNIVERSAL

"Với những gì đang xảy ra, không quá bất ngờ khi Trolls World Tour trở thành bộ phim quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh hiện đại" - The Daily Beast bình luận.

Do ảnh hưởng của COVID-19, hầu hết rạp phim Bắc Mỹ đang phải đóng cửa. Một loạt phim bom tấn thông báo lùi lịch ra rạp, như Black Widow, A Quiet Place 2, Wonder Woman 1984, Mulan... Nhưng đó không phải là lựa chọn của Hãng Universal, nơi sở hữu hãng hoạt hình DreamWorks.

Trái lại, Universal đi tiên phong trong việc số hóa phim vì COVID-19. Bên cạnh Trolls World Tour, hãng vừa đưa lên nền tảng streaming các phim rạp gần đây như The Hunt, The Invisible Man, Emma, Never Rarely Sometimes Always (hai phim sau là của Focus Features thuộc Universal).

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 3.

Trolls World Tour trở thành phép thử quan trọng của thị trường điện ảnh trong thời đại phim trực tuyến lên ngôi - Ảnh: UNIVERSAL

Jeff Shell, CEO của NBCUniversal, nhận định: "Thay vì hoãn phát hành phim hoặc phát hành vào những bối cảnh đầy cạnh tranh, Universal cho khán giả lựa chọn xem phim tại nhà - một hình thức dễ tiếp cận với mức giá phải chăng. Chúng tôi hi vọng khán giả vẫn đi xem rạp nếu có thể, nhưng chúng tôi hiểu rằng việc này đang là bất khả thi ở nhiều nơi trên thế giới".

Các gia đình có con nhỏ đang rất háo hức với quyết định này của Universal. Trolls World Tour là phần tiếp theo của Trolls (2016), một phim ăn khách với doanh thu 347 triệu USD. Vì thế, phần 2 rất được trẻ em mong đợi.

Với điện ảnh thế giới, Trolls World Tour cũng là phép thử quan trọng. Trong thời đại các dịch vụ xem phim trực tuyến đang phát triển bùng nổ, doanh thu rạp chiếu từ lâu đã bị đe dọa. Doanh thu từ dịch vụ trực tuyến của Trolls World Tour sẽ giúp Universal và các hãng phim lớn đưa ra những chiến lược cho tương lai của điện ảnh.

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 4.

Nhiều khán giả cho rằng giá thuê phim quá cao so với 48 tiếng - Ảnh: UNIVERSAL

Mặc dù vậy, nhiều khán giả Mỹ vẫn cho rằng giá thuê 19,99 USD chỉ cho 48 tiếng là quá cao. Trên Amazon, một người viết: "Tôi sẽ không chi gần 20 USD cho một phim chỉ xem được trong vòng 48 tiếng. Lũ trẻ có thể muốn xem lại sau khi 48 tiếng đó qua đi".

Nhiều phụ huynh cho rằng với mức giá đó, họ nên mua đứt được một bản phim thay vì chỉ có quyền thuê ngắn hạn.

Một số hình ảnh trong Trolls World Tour:

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 5.

Phần này có nhân vật phản diện Barb (do Rachel Bloom lồng tiếng), ca sĩ dòng hard rock với tham vọng lật đổ mọi thể loại nhạc khác như pop, funk, country hay techno - Ảnh: UNIVERSAL

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 6.

Nhân vật chính vẫn là Poppy (Anna Kendrick lồng tiếng) với tạo hình hồng rực, luôn lạc quan và có giọng hát đầy năng lượng - Ảnh: UNIVERSAL

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 7.

Đồng hành cùng Poppy là Branch (phải, Justin Timberlake lồng tiếng) - Ảnh: UNIVERSAL

Trolls World Tour lên mạng cùng ngày ra rạp, giá thuê... 472.000 đồng - Ảnh 8.

Ra mắt ngày 10-4, Trolls World Tour phủ sóng báo chí Mỹ. Mặc dù vậy, các bài phê bình không đánh giá cao bộ phim. CNN cho rằng trải nghiệm phim tại rạp vẫn sẽ thú vị hơn ở nhà vì yếu tố đồ họa rất quan trọng với phim hoạt hình - Ảnh: UNIVERSAL

5 phim hoạt hình, live action, phiêu lưu được chờ đợi ra rạp năm 2020 5 phim hoạt hình, live action, phiêu lưu được chờ đợi ra rạp năm 2020

TTO - Tài tử Robert Downey Jr. có phim "hậu Marvel" đầu tiên với Bác sĩ Dolittle, đám Minion vui nhộn hay bọt biển Spongebob là những phim cho gia đình trong năm 2020.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên