Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Trò 'tứ đại đồng đường' đáng yêu đến lạ

07/01/2019 18:51 GMT+7

TTO - Không chỉ thu hút người dùng tuổi teen, ứng dụng Tiktok của Trung Quốc gần đây còn thu hút sự quan tâm của người lớn tuổi với trò 'tứ đại đồng đường'. Trò vui này đã mang lại những giây phút ý nghĩa cho các gia đình có nhiều thế hệ.

Các gia đình với đầy đủ 4 thế hệ quay video Tiktok - Nguồn: Tiktok

Tiktok, ứng dụng làm video nổi tiếng của Trung Quốc, mới đây đã khiến nhiều người trên khắp thế giới thích thú khi người dùng ứng dụng ở Trung Quốc sáng tạo ra một trò vui thú vị với tên gọi "tứ đại đồng đường" (4 thế hệ dưới cùng một mái nhà).

"Trò vui này có thể sẽ khiến bạn nhớ ông bà mình lắm đấy!", trang tin Quartz bình luận. 

Theo đó, trong mỗi video quay lại, một bé trai hoặc bé gái sẽ xuất hiện trước, sau đó lần lượt gọi cha/mẹ, ông nội/bà nội, ông cố/bà cố bước ra sao cho đủ "tứ đại đồng đường".

Ngoài ra, ở cuối video, toàn thể gia đình sẽ cùng biểu diễn một tiết mục trong tiếng nhạc tươi vui.

Trò tứ đại đồng đường đáng yêu đến lạ - Ảnh 2.

Trò vui "tứ đại đồng đường" giúp các thành viên gia đình thêm gắn bó và quý trọng những giây phút còn bên nhau - Ảnh chụp màn hình

Không chỉ các bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng yêu thích khi tham gia trò vui này. Các video được chia sẻ cho thấy nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của những người ông, người bà khi quây quần bên con cháu.

Theo tờ Huffington Post, một đoạn video quay thử thách "tứ đại đồng đường" đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc hôm 19-12-2018 vừa qua đã nhận được tới 2 triệu lượt thích.

Theo trang Quartz, không chỉ tại Trung Quốc, trò vui "tứ đại đồng đường" này cũng được đón nhận rộng rãi tại nhiều nước như Ấn Độ, Peru, Đan Mạch, Na Uy… Nhiều người đã bày tỏ sự hạnh phúc khi thành viên 4 đời cùng sống chung dưới một mái nhà.

Ứng dụng di động TikTok cho phép người dùng xem các video nhạc, quay các clip ngắn, đồng thời thêm các hiệu ứng đặc biệt. TikTok là ứng dụng di động miễn phí phổ biến thứ sáu thế giới.

'Vua ẩm thực' Hong Kong khiến người Trung Quốc sôi máu vì chê món lẩu

TTO - Một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng Hong Kong vừa khiến cộng đồng mạng Trung Quốc sôi máu khi phát biểu trong một chương trình truyền hình chê món lẩu là một món ăn hổ lốn và 'chẳng có gì ngon'.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận