Trợ lý trọng tài sai lầm 'hết nói nổi': Đứng dưới hàng thủ 3m vẫn chưa việt vị

16/08/2019 21:16 GMT+7

TTO - Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thất bại 0-3 trước B. Bình Dương trong trận đá sớm vòng 21- V-League vào chiều 16-8. Họ thua là đúng, nhưng trong đó có phần 'can dự' của trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam.

Trợ lý trọng tài sai lầm hết nói nổi: Đứng dưới hàng thủ 3m vẫn chưa việt vị - Ảnh 1.

Bóng rời chân Tô Văn Vũ (trái), và Sỹ Giáp (phải) đang đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Hoàng Anh Gia Lai. Trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam (giữa) có góc quan sát tốt nhưng không bắt lỗi việt vị - Ảnh: Chụp màn hình

Video bàn thắng gây tranh cãi của Bình Dương - Nguồn: NEXT MEDIA

Phút 68, thời điểm tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Bình Dương, Tô Văn Vũ tỉa bóng vào vòng cấm địa. Bóng bật chân trung vệ HAGL, Sỹ Giáp nhận bóng rồi quay người sút nhanh vào góc xa nâng tỉ số lên 2-0.

Ở tình huống nói trên, khi Tô Văn Vũ chuyền bóng đi, Sỹ Giáp rơi vào thế việt vị khi đứng dưới hậu vệ cuối cùng của HAGL không ít hơn 3 mét.

Ở góc nhìn hoàn toàn thuận lợi, thế nhưng trợ lý trọng tài 1 - ông Nguyễn Trung Nam - không căng cờ báo việt vị mà lại công nhận bàn thắng.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online, nhiều cựu trọng tài cùng khẳng định, ngay cả một khán giả xem bóng đá bình thường cũng hiểu rằng đó là bàn thắng không hợp lệ vì Sỹ Giáp đã rơi vào thế việt vị trước khi nhận bóng.

Trong tình huống nói trên, lỗi việt vị được tính từ lúc bóng rời khỏi chân Tô Văn Vũ.

Thêm lần nữa trong giải mùa này, HAGL phải khóc hận bởi những lỗi nghiêm trọng của đội ngũ trọng tài, khiến họ đối mặt với nguy cơ xuống chơi giải hạng nhất mùa tới...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng ban trọng tài - ông Dương Văn Hiền - thừa nhận: “Bàn thắng không hợp lệ vì Sỹ Giáp việt vị quá rõ. Góc nhìn của trợ lý trọng tài không bị che khuất, vậy thì chỉ có mất tập trung, ông Nguyễn Trung Nam mới không ra ký hiệu lỗi việt vị”.

Vào sân từ hiệp hai, Xuân Trường cũng không thể cứu HAGL Vào sân từ hiệp hai, Xuân Trường cũng không thể cứu HAGL

TTO - Tối 16-8, chủ nhà B.Bình Dương đã thắng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) 3-0 ở trận đấu sớm của vòng 21 V-League 2019, diễn ra trên sân Gò Đậu. Đội bóng phố núi càng lâm vào tình cảnh khó khăn trong cuộc đua trụ hạng.

S.H - H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận