19/11/2020 09:30 GMT+7

Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong (CLB Sài Gòn): 'Họ phụ bạc quá!'

NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TTO - Sau khi nhận giấy thanh lý hợp đồng vào ngày 18-11, trợ lý Nguyễn Tuấn Phong đã chia sẻ rất nhiều về nội tình đội bóng cũng như về sự bạc bẽo của lãnh đạo CLB Sài Gòn đối với những cầu thủ làm nên thành tích giành hạng 3 V-League 2020.

Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong (CLB Sài Gòn): Họ phụ bạc quá! - Ảnh 1.

HLV trưởng Vũ Tiến Thành (trái) bắt tay trợ lý Nguyễn Tuấn Phong sau một trận thắng ở V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Trả lời câu hỏi: Vì sao CLB Sài Gòn lại thanh lý hợp đồng với anh?, Tuấn Phong đáp: “Tôi cũng không biết tại sao. Tôi nhận điện thoại của ông Vũ Tiến Thành (chủ tịch kiêm HLV trưởng - PV) hôm 16-11, nói lãnh đạo họp và thông báo năm sau không hợp tác với tôi. Ông ấy bảo tôi đợi, sẽ có người của công ty gọi điện thoại lên làm thủ tục thanh lý. Và trưa 18-11 họ gọi tôi lên”.

* Anh có bất ngờ không?

- Không bất ngờ, vì tôi đã đoán biết trước sẽ có chuyện này. Tôi có vài bài viết trên Facebook cá nhân, chia sẻ cảm xúc sau khi các cầu thủ ra đi hàng loạt. Gắn bó với nhau 3 năm, có rất nhiều tình cảm nên chúng tôi làm sao im tiếng được. Đội ra đi một lúc gần 20 cầu thủ làm sao không buồn. Ở tiệc chia tay chúng tôi tự tổ chức với nhau, nhiều bạn ôm nhau khóc. Chứng kiến điều đó, tôi thấy viết chia sẻ chuyện đó với các em là điều bình thường thôi.

* Anh có biết tại sao các cầu thủ lại ra đi nhiều như vậy không?

- Tôi không được lãnh đạo CLB bàn bạc gì nên không biết thế nào. Tôi chỉ nghe nói là lãnh đạo muốn "rượu mới bình mới", muốn thay đổi hết những cầu thủ thuộc chủ sở hữu trước đây. Các cầu thủ đều muốn ở lại, ngay cả số cầu thủ hết hợp đồng cũng thế. Nhưng vấn đề là lãnh đạo CLB chẳng muốn điều đó.

Vài tháng trước khi hết hợp đồng, thường CLB phải tiến hành thương thảo. Ngay cả khi không muốn ký tiếp, CLB cũng phải nói chuyện với cầu thủ để họ còn tính cho tương lai. Đằng này, chẳng ai nói gì với họ. Giải năm nay kết thúc trễ, và mùa giải mới lại bắt đầu sớm. Làm như vậy tội cho cầu thủ khi không kịp thời gian để đến với đội khác.

Có lẽ vì thế mà những cầu thủ còn hợp đồng 1-2 năm cũng bất mãn và chủ động xin thanh lý. Ngay những cầu thủ còn hợp đồng cũng được lãnh đạo CLB chủ động hỏi: Có muốn ra đi không? Vậy thì họ phải tự hiểu rồi.

* Nhưng có thông tin cho rằng cầu thủ ra đi hàng loạt vì bất mãn với chủ tịch kiêm HLV trưởng và cán bộ truyền thông của đội?

- Có một phần vì điều đó. Tôi cũng bất mãn chứ nói gì các cầu thủ. Đôi khi hai người này có những hành động hay phát biểu không đúng, tôi góp ý lại khiến họ ghét. Đặc biệt là cán bộ truyền thông của đội. Tôi nghe các cầu thủ kể lại, ông ấy hay đi soi Facebook để xem cầu thủ có chụp hình hay chơi với những ai. Vì thế, có thời điểm do sợ, họ chặn luôn hoặc không đồng ý kết bạn với cán bộ truyền thông của đội.

* Vậy đội giành hạng 3 ở V-League 2020 là vì chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành huấn luyện hay, hay vì cầu thủ quyết tâm đá để có thành tích tốt trước khi ra đi?

- Đội thi đấu thành công trong đó dĩ nhiên có công của HLV Vũ Tiến Thành. Điều quan trọng là các cầu thủ đều muốn khẳng định mình trước những ông chủ mới, và muốn có được khoản tiền thưởng cao cho từng trận. Nhưng phải nói, cầu thủ Sài Gòn chuyên nghiệp. 

Kể cả các cầu thủ đến giai đoạn 2 V-League 2020 dù vẫn chưa biết mình có được ký tiếp hợp đồng hay không vẫn đá lăn xả hết mình. CLB phải cảm ơn những con người này bởi có những cầu thủ khác, 6 tháng trước khi hết hợp đồng, họ đã có thể tìm CLB mới và đá giữ chân rồi.

* CLB có tổ chức tiệc tổng kết mùa giải hay chia tay các cầu thủ ra đi?

- CLB nên có một buổi tiệc tổng kết mùa giải như những năm trước. Ở đó, nếu không muốn ký hợp đồng với ai nữa thì CLB có thể nói lời cảm ơn và chia tay luôn. Nhưng lãnh đạo CLB chỉ bảo chờ. Chờ mãi không thấy gì, cầu thủ cũng tự biết số phận của mình. Thế là chúng tôi tự tổ chức một buổi tiệc nhỏ để chia tay nhau.

Bao nhiêu năm gầy dựng, đội bóng giống như một gia đình, nhìn cách đối xử đó chúng tôi hơi buồn. Không biết lãnh đạo CLB nghĩ gì mà cuối mùa giải không tổ chức được một buổi tiệc chia tay. Họ phụ bạc quá, cắt hết, không có được một lời cảm ơn. Sau khi thanh lý hàng loạt, thấy dư luận nói quá, fanpage CLB Sài Gòn mới đăng lên dòng cảm ơn với các cầu thủ ra đi.

HLV của CLB Sài Gòn bị tố HLV của CLB Sài Gòn bị tố 'đi đêm' với cầu thủ Gia Định

TTO - Sáng 18-11, CLB vừa thăng hạng nhất 2021 Gia Định đã bày tỏ sự bực tức về việc chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn (hạng 3 V-League 2020) đi đêm với cầu thủ của mình trong quá trình tham gia VCK Giải hạng nhì 2020 diễn ra tại Nha Trang.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên