Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Khẩu hiệu 'Chúng ta là một', CLB Sài Gòn chỉ nói cho vui?

13/11/2020 08:27 GMT+7

TTO - CLB Sài Gòn có một khẩu hiệu nghe rất kêu "We are One" (tạm dịch "Chúng ta là một"). Nhưng đội bóng được xem là một gia đình ấy lại vừa có cuộc "tháo chạy" hàng loạt của 3/4 đội hình ngay sau khi mùa giải 2020 vừa kết thúc.

Khẩu hiệu Chúng ta là một, CLB Sài Gòn chỉ nói cho vui? - Ảnh 1.

CLB Sài Gòn trên bục nhận hạng 3 V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Theo đó, có đến 16/28 cầu thủ được đăng ký ở mùa giải 2020 bị CLB Sài Gòn thanh lý hợp đồng hoặc chủ động muốn ra đi. Trong đó có ba ngoại binh quan trọng giúp đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành xuất sắc giành hạng 3 V-League 2020 là Paulo Pedro, Geovane Magno và Ahn Byung Keon.

16 cầu thủ Sài Gòn rủ nhau rời đi chắc chắn có nhiều lý do. Chẳng hạn, vì hợp đồng đã hết, vì họ không cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến đồng đội bị đối xử tệ bạc, vì có nơi khác trả thu nhập cao hơn và cả vì CLB không cần họ nữa.

Nhưng cho dù vì lý do nào, cuộc ra đi tập thể này cũng là một "cái tát" vào chính những người làm bóng đá ở CLB Sài Gòn vốn cứ ra rả khẩu hiệu "Chúng ta là một".

Khẩu hiệu Chúng ta là một, CLB Sài Gòn chỉ nói cho vui? - Ảnh 2.

Câu khẩu hiệu "Chúng ta là một" được in lớn và trải trên khán đài sân Thống Nhất mỗi khi CLB Sài Gòn thi đấu - Ảnh: N.K.

Bởi nếu cư xử như một gia đình, chắc chẳng ai còn hợp đồng lại muốn xin thanh lý để rời đi. Ngay như đội vừa rớt hạng Quảng Nam cũng không có số cầu thủ ra đi nhiều như thế! Trong khi mùa giải 2021 sắp tới, CLB Sài Gòn cần rất nhiều cầu thủ để chinh chiến thêm ở đấu trường AFC Cup.

Chỉ thương cho các cầu thủ Sài Gòn. Họ gặp nhau lần cuối, ăn uống, nói chuyện, ôm nhau chia tay rồi khóc.

"Chị nghĩ nát óc vẫn không ra nhé mấy đứa. Sao CLB lại dễ dàng cho mấy đứa đi như vậy? Trong khi đội đang chơi hay, giờ chỉ cần bổ sung vài vị trí nữa thì năm sau đá ngon lành. Đội mình theo chị thấy người thương thì ít, mà ghét thì nhiều. Mà ghét là do ban huấn luyện, thế mà tụi em bị vạ lây. Nghề này nó bạc, nhưng không nghĩ có ngày nó lại bạc bẽo đến như vậy", vợ của trợ lý Nguyễn Tuấn Phong cảm thán trên Facebook của chồng.

Khẩu hiệu Chúng ta là một, CLB Sài Gòn chỉ nói cho vui? - Ảnh 3.

Hữu Sơn (giữa) - một trong số 16 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng - Ảnh: N.K.

Nhưng ai buồn thì kệ. Phát biểu trên báo chí, chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành cho biết sự ra đi của 16 cầu thủ không ảnh hưởng gì đến CLB Sài Gòn.

Ông nói: "Chúng tôi đã có những bước chuẩn bị từ sớm. Với tiềm năng rất lớn từ các nhà đầu tư, cùng định hướng đúng đắn, chúng tôi sẽ tạo ra lứa cầu thủ mới thay thế. CLB Sài Gòn mùa 2021 sẽ có bản sắc của bóng đá Sài Gòn và là đứa con tinh thần của người hâm mộ bóng đá Sài thành".

Nghe có vẻ rất hay. Nhưng làm được hay không lại là chuyện khác. Bởi tìm một lúc 18 cầu thủ chất lượng cho đủ danh sách đăng ký 30 người cho mùa giải 2021 quả là không hề đơn giản.

Trước mắt, CLB Sài Gòn dự kiến sẽ mượn thêm 5 cầu thủ trẻ của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), bên cạnh chân sút 18 tuổi Võ Nguyên Hoàng đã mượn của PVF từ giai đoạn 2 V-League 2020.

Nghĩa là yếu đi chứ không hề mạnh hơn so với số cầu thủ đã ra đi.

Vậy thì có gì để chờ đợi đội bóng này, nhất là khi cách hành xử của những người đứng đầu CLB đang ngày càng khiến cho người ta ghét.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận