Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 12 năm vắng bóng, Thang Duy hóa hoàng hậu 'Quyền lực vương triều'

14/02/2020 14:47 GMT+7

TTO - 'Quyền lực vương triều' cũng là bộ phim truyền hình cổ trang đầu tiên Thang Duy tham gia trong sự nghiệp diễn xuất. Cô thừa nhận mình chỉ là 'tân binh' của màn ảnh nhỏ nên rất nỗ lực và sẵn sàng đón nhận mọi lời góp ý lẫn chỉ trích.

Trailer Quyền lực vương triều qua diễn xuất của Thang Duy và Chu Á Văn

Quyền lực vương triều được chuyển thể từ tiểu thuyết Lục Triều Ký Sự của nhà văn Liên Tĩnh Trúc Y. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện Hoàng hậu Tôn Nhược Vi (Thang Duy) - người trong hậu cung giành được tình yêu của hoàng đế trong suốt 50 năm.

Vào những năm đầu nhà Minh, cả gia đình Thái y ngự sử Cảnh Thanh phạm tội chết. May mắn, con gái lớn Tôn Trung đã chạy thoát và được nhận nuôi dưới cái tên Tôn Nhược Vi.

Nhiều năm sau, một thế lực bí ẩn gọi là "Thanh Chính Giáo" thao túng, ép cô kết hôn với vị hoàng tử đầy tham vọng là Chu Cao Húc. Tuy nhiên, Tôn Nhược Vi lại trở thành vợ lẽ của hoàng tử Tuyên Đức.

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 12 năm vắng bóng, Thang Duy hóa hoàng hậu Quyền lực vương triều - Ảnh 2.

Poster phim Quyền lực vương triều với hai diễn viên chính Thang Duy và Chu Á Văn

Khi trở thành con dâu của kẻ đã sát hại cả gia đình mình, Tôn Nhược Vi có ý định trả thù nhưng cuối cùng lại từ bỏ mối tư thù vì lợi ích quốc gia và dành tình yêu thật sự cho phu quân của mình.

Sau khi Hoàng đế Minh Tuyên Tông băng hà, bà đã nhiều lần cứu vương triều Đại Minh thoát khỏi cảnh sụp đổ và phò tá con trai trở thành vị vua hiền đức.

Quyền lực vương triều ((Empress of the Ming) là bộ phim truyền hình có sự tái xuất của Thang Duy sau 12 năm kể từ bộ phim Phụ nữ không khóc (2007) cô tham gia diễn xuất.

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 12 năm vắng bóng, Thang Duy hóa hoàng hậu Quyền lực vương triều - Ảnh 3.

Vai Tôn Nhược Vi của Thang Duy với cuộc đời đầy biến cố mà cũng rất thú vị trong Quyền lực vương triều - Ảnh: TKL

Lần đầu tham gia phim truyền hình cổ trang, sự trở lại màn ảnh nhỏ của Thang Duy khiến Quyền lực vương triều nhận được sự chú ý của nhiều khán giả. Song song đó là những ý kiến "soi" diễn xuất của nữ minh tinh khi phim chính thức lên sóng.

Về điều này, Thang Duy chia sẻ: "Thành thật mà nói, đối với phim truyền hình, tôi cảm thấy mình chỉ là một tân binhi. Những gì tôi cảm nhận, tôi có thể hành động.

Những gì tôi không thể cảm nhận được, tôi không thể thực sự hành động. Tôi không có kỹ năng, không có lối tắt, tôi chỉ có thể bước vào thế giới nội tâm của nhân vật và cảm nhận niềm vui của cô ấy".

Thang Duy tiết lộ đã mất khoảng hai tháng để tìm hiểu nhân vật cũng như mọi thứ về bộ phim và sau đó chính thức hóa thân thành Tôn Nhược Vi trong suốt tám tháng ghi hình. Sau gần một năm sống cùng Quyền lực vương triều, cô khẳng định sẽ khiêm tốn chấp nhận những lời chỉ trích và học hỏi từ những thiếu sót của mình.

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 12 năm vắng bóng, Thang Duy hóa hoàng hậu Quyền lực vương triều - Ảnh 4.

Phim có nhiều cảnh tình cảm giữa Thang Duy và Chu Á Văn

Trong Quyền lực vương triều, Chu Á Văn chính là "phu quân" của Thang Duy. Ngoài những lời thoại ngọt ngào họ còn có "cảnh nóng" khiến cư dân mạng xôn xao.

Nói về vai diễn, Chu Á Văn cho hay: "Nhân vật của tôi là dùng cả cuộc đời để suy đoán người phụ nữ này có thật sự yêu mình hay không. Một bên lo lắng cho giang sơn xã tắc, một bên còn phải đi theo đuổi, chính vì điều này mà cảm thấy rất mệt mỏi".

Ngoài Thang Duy và Chu Á Văn, Quyền lực vương triều còn có sự góp mặt của các diễn viên: Trịnh Gia Giai, Kiều Chấn Vũ, Trương Nghệ Hưng, Đặng Gia Giai, Tôn Kiêu Kiêu, Ngô Việt…

Quyền lực vương triều dài 62 tập, sẽ phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV7, lúc 13h thứ hai đến thứ 7, từ ngày 21-2.

Thang Duy sinh năm 1979, nổi tiếng với vai diễn Vương Giai Chi trong bộ phim Sắc giới của đạo diễn Lý An. Vương Giai Chi cũng là vai diễn điện ảnh đầu tay đưa Thang Duy đến với nghiệp diễn xuất, giúp cô được giới phê bình đánh giá cao và giành giải thưởng "Diễn viên mới xuất sắc nhất" tại giải Kim Mã 2007.

Trong Sắc giới, Thang Duy có nhiều "cảnh nóng" cùng diễn viên Lương Triều Vỹ, chấn động giới phim ảnh, khiến khán giả Trung Quốc quay lưng và bị chính phủ Trung Quốc cấm vận hình ảnh trong nhiều năm.

Thang Duy hóa thân thành Đặng Lệ Quân Thang Duy hóa thân thành Đặng Lệ Quân Thang Duy trở lại màn ảnh Trung Quốc Thang Duy trở lại màn ảnh Trung Quốc Thang Duy bị cấm cửa tại Trung Quốc Thang Duy bị cấm cửa tại Trung Quốc

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận