Tag: Tripoli

Thị trưởng thành phố cảng lớn nhất Libya bị ám sát

TTO - Một nhóm tấn công bằng súng đã bắt cóc và sát hại thị trưởng của Misrata, thành phố lớn thứ ba của Libya và cũng là thành phố cảng lớn nhất nước này.

HĐBA Liên Hiệp Quốc ủng hộ thỏa thuận hòa bình ở Lybia

TTO - Hôm 23-12, Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã tán thành thỏa thuận hòa bình ở Lybia do LHQ làm trung gian.

​IS tấn công khách sạn ở Tripoli, 9 người thiệt mạng

TTO – Cuộc tấn công vào một khách sạn sang trọng dành cho các quan chức và nhà ngoại giao tại thủ đô Libya hôm 27-1 ​khiến cho ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 5 người nước ngoài.

​Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon bất ngờ thăm Libya

TTO - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon ngày 11-10 kêu gọi hòa bình tại Libya trong một chuyến thăm bất ngờ đến thủ đô Tripoli của nước này.

Bạo lực bùng nổ tại Libya, đe dọa nội chiến

TTO - Chiến sự nổ ra ác liệt tại thủ đô Tripoli, Libya ngày chủ nhật 18-5 không lâu sau khi một nhóm vũ trang tấn công quốc hội lâm thời nước này khiến ít nhất 2 người chết, 66 người bị thương.

Một quan chức thương mại Hàn Quốc bị bắt cóc tại Libya

TTO - Bộ ngoại giao Hàn Quốc hôm 20-1 cho biết đại diện thương mại của nước này ở Libya – Han Seok –Woo đã bị bắt cóc ngay tại thủ đô Tripoli và vẫn chưa biết số phận ra sao.

Libya truy lùng các tay súng cướp hơn 50 triệu USD

TTO - Lực lượng an ninh Libya đang truy lùng các tay súng vũ trang cướp xe chở hơn 50 triệu USD tiền mặt của ngân hàng Trung ương Libya tại thành phố Sirte, theo New Zealand Herald ngày 30-10.

Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

TTO - Bộ Ngoại giao Nga cho biết ngày 2-10 một nhóm người vũ trang tại Libya đã bao vây và tấn công Đại sứ quán Nga tại thủ đô Tripoli.

Nổ bom ở Libăng, 400 người thương vong

TT - Ít nhất 42 người thiệt mạng và 358 người bị thương trong vụ đánh bom kép ở hai nhà thờ Hồi giáo trong thành phố Tripoli của Libăng hôm qua.

Libăng: nổ bom liên hoàn, 27 người chết, 350 người bị thương

TTO - Ít nhất 27 người thiệt mạng, hơn 350 người bị thương trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra vào chiều nay 23-8 (giờ VN) tại thành phố Tripoli, Libăng. Vụ tấn công đang khiến cộng đồng quốc tế bàng hoàng bởi số thương vong quá lớn.