19/08/2023 12:37 GMT+7

Trịnh Thế Long đấu võ sĩ boxing Thái Lan tranh đai WBC châu Á

Ngày 20-8, võ sĩ boxing Trịnh Thế Long sẽ so găng cùng Chayanon Phothijun (Thái Lan) tranh đai bạc WBC châu Á, diễn ra tại CLB Saigon Sports Club (TP.HCM).

Trịnh Thế Long (trái) sẽ so tài cùng võ sĩ boxing hàng đầu Thái Lan Chayanon Phothijun - Ảnh: M.Q.

Trịnh Thế Long (trái) sẽ so tài cùng võ sĩ boxing hàng đầu Thái Lan Chayanon Phothijun - Ảnh: M.Q.

Đây là trận đấu tâm điểm sự kiện boxing "LEAD: Battle of Power" - giải đấu thứ 3 trong series boxing chuyên nghiệp LEAD được phối hợp tổ chức bởi Công ty Shadow Entertainment và Liên đoàn Boxing TP.HCM. 

Sự kiện này có tổng cộng 12 trận so găng giữa dàn võ sĩ boxing nhà nghề đến từ Pháp, Nga, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Nam Phi, Singapore,.. và Việt Nam.

Tâm điểm của sự kiện là trận tranh đai bạc WBC châu Á của võ sĩ "bất bại" Trịnh Thế Long. 

Trong sự nghiệp của mình, Trịnh Thế Long đã toàn thắng cả bốn lần thượng đài và đó đều là những chiến thắng bằng knock-out.

Trịnh Thế Long - võ sĩ bất bại của boxing Việt Nam

Người hâm mộ võ thuật Việt Nam càng phấn khích khi đối thủ sẽ đấu với Trịnh Thế Long là tay đấm hàng đầu Thái Lan Chayanon Phothijun. Trong 10 lần thượng đài, Chayanon Phothijun có 7 trận thắng (5 chiến thắng bằng knock-out) và chỉ 3 thua.

Trước đây, Trịnh Thế Long từng hạ knock-out chóng vánh võ sĩ Thái Lan Tanawat Ketsiri mặc dù đối phương có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Với những đòn đấm rất nặng, Trịnh Thế Long được mệnh danh là võ sĩ "bất bại" của boxing Việt Nam.

Trịnh Thế Long sở hữu những cú đấm rất nặng - Ảnh: M.Q.

Trịnh Thế Long sở hữu những cú đấm rất nặng - Ảnh: M.Q.

Người hâm mộ vô cùng phấn khích, mong chờ Trịnh Thế Long có thể giữ vững phong độ và một lần nữa làm vang danh boxing Việt Nam với chiếc đai bạc WBC châu Á.

Ngoài ra, võ sĩ trẻ toàn thắng 5 trận trong sự nghiệp (4 knock-out) Võ Hồng Đạt sẽ tranh chiếc đai vô địch WBA châu Á hạng cân Lightweight (hạng nhẹ) cùng với đối thủ dày dạn kinh nghiệm Ernie Sanchez (21 thắng, 18 thua, 2 hòa với 12 knock-out) đến từ Philippines, quốc gia có nền boxing phát triển tầm thế giới.

Ở hai trận đấu tranh đai WBA châu Á còn lại, thần đồng boxing 18 tuổi người Philippines hiện đang sinh sống tại TP.HCM - Arvin Jhon Paciones sẽ so găng với người đồng hương Jonathan Refugio ở hạng Light Fly (hạng siêu ruồi).

Võ sĩ người Nga Avzalbek Kuranbaev (7 thắng, 1 hòa, 1 thua) sẽ đối đầu với Adam Diu Abdulhamid đến từ Philippines để giành đai vô địch WBA Nam Á hạng cân Middleweight (hạng trung).

Boxing Việt Nam tranh đai WBC và WBA Asia trên sân nhàBoxing Việt Nam tranh đai WBC và WBA Asia trên sân nhà

Chiếc đai bạc boxing WBC Asia nhà nghề sẽ lần đầu được tranh tại Việt Nam với cuộc đối đầu giữa Trịnh Thế Long và Chayanon Phothijun (Thái Lan).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên