24/03/2023 14:39 GMT+7

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn bảo vệ đai WBA châu Á

Tối 25-3, ba võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam là Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn và Nguyễn Ngọc Hải sẽ có trận bảo vệ và tranh đai WBA châu Á tại sự kiện Born to Lead.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn bảo vệ đai WBA châu Á - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng (trái) đối đầu Dae Hyun Baek đến từ Hàn Quốc ở trận bảo vệ đai WBA châu Á hạng siêu trung - Ảnh: SSC

Cụ thể, Trương Đình Hoàng sẽ có trận bảo vệ đai WBA châu Á hạng siêu trung trước đối thủ Dae Hyun Baek. 

Tay đấm trẻ người Hàn Quốc này đấu chuyên nghiệp từ năm 2018, sở hữu thành tích 4 trận thắng. Trong đó, anh có 3 trận thắng knock-out, 1 trận thua bằng knock-out.

Phát biểu trước trận đấu, võ sĩ Trương Đình Hoàng khẳng định: "Tôi tin mình đủ khả năng khống chế sức trẻ của đối thủ để có trận đấu bảo vệ thành công đai vô địch trên quê hương".

Với Lê Hữu Toàn, võ sĩ sinh năm 1993 gặp đối thủ mạnh nhất trong sự nghiệp thượng đài. Đó là Garen Diagan, tay đấm 26 tuổi từng vô địch boxing chuyên nghiệp Philippines năm 2019, tranh đai WBC châu Á năm 2022. 

"Trận đấu bảo vệ danh hiệu vô địch WBA châu Á cũng là cơ hội để tôi có thể thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Đồng thời giúp tôi có thể tiến gần hơn tới trận tranh đai thế giới. 

Vì vậy, tôi tập trung rất nhiều cho trận đấu này. Cá nhân tôi và ban huấn luyện rất cẩn trọng với đối thủ trong sự kiện bảo vệ đai lần này", Lê Hữu Toàn chia sẻ. 

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn bảo vệ đai WBA châu Á - Ảnh 3.

Lê Hữu Toàn bảo vệ đai WBA châu Á hạng minimum trước sự thách thức từ tay đấm người Thái Lan Campee Phayom - Ảnh: SSC

Về phía Nguyễn Ngọc Hải, võ sĩ từng giành 1 HCV quốc gia, 4 lần á quân các CLB toàn quốc và đã có 7 trận đấu chuyên nghiệp sẽ hướng tới danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp nhà nghề. 

Ngọc Hải sẽ tranh đai vô địch WBA Nam Á hạng cân super-lightweight với đại diện rất mạnh từ Thái Lan Campee Phayom - có thành tích 22 chiến thắng trong 29 lần thượng đài chuyên nghiệp.

Ba trận đấu kể trên sẽ diễn ra vào tối 25-3 tại Saigon Sports Club (SSC), TP.HCM và nằm trong sự kiện Born to Lead. 

Đây là giải đấu thứ hai trong series boxing chuyên nghiệp Lead được Công ty Shadow Entertainment phối hợp với Liên đoàn boxing TP.HCM tổ chức.

Song hành cùng với ba trận đấu đỉnh cao, các tay đấm Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài cùng dàn võ sĩ đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng tầm các hoạt động thể thao chuyên nghiệp ngay tại Việt Nam.

Võ sĩ boxing số 1 Hàn Quốc thách đấu Trương Đình HoàngVõ sĩ boxing số 1 Hàn Quốc thách đấu Trương Đình Hoàng

Ngày 25-3, “Nam vương boxing” Trương Đình Hoàng sẽ bảo vệ đai WBA châu Á trước võ sĩ thách đấu Dae Hyun Baek tại sự kiện Born to Lead ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên