18/06/2024 15:56 GMT+7

Trình Chủ tịch nước dành gần 420 tỉ đồng tặng quà người có công

Thủ tướng vừa có tờ trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng dịp 27-7, tổng kinh phí gần 420 tỉ đồng.

Người có công với cách mạng và thân nhân là những đối tượng được Đảng, Nhà nước quan tâm, tri ân, tặng quà của Chủ tịch nước - Ảnh: HÀ QUÂN

Người có công với cách mạng và thân nhân là những đối tượng được Đảng, Nhà nước quan tâm, tri ân, tặng quà của Chủ tịch nước - Ảnh: HÀ QUÂN

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 18-6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có tờ trình Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2024).

Cụ thể, mức quà tặng cho các đối tượng người có công với cách mạng vẫn giữ nguyên như năm 2023 với hai mức 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Dự kiến có khoảng 1,38 triệu người có công với cách mạng thụ hưởng quà tặng. Tổng kinh phí gần 420 tỉ đồng từ kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2024.

Cụ thể, mức quà 600.000 đồng dành tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng trước ngày 28-7-2024, nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Các đối tượng khác trong nhóm này còn có người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng và thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

Mức quà 300.000 đồng dành tặng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Thương binh hưởng chế độ mất sức lao động.

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, đại diện thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân) cũng thụ hưởng mức quà 300.000 đồng.

Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn UBND các tỉnh thành thực hiện quyết định của Chủ tịch nước về tặng quà người có công dịp 27-7.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, quý 1-2024, hơn 1 triệu người có công được hưởng trợ cấp, tổng kinh phí trên 8.050 tỉ đồng.

Thời gian tới, bộ sẽ trình Chính phủ dự thảo nghị định quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi cho người có công với cách mạng.

Đề xuất thêm trợ cấp cho người có công và thân nhânĐề xuất thêm trợ cấp cho người có công và thân nhân

TP Hà Nội đề xuất thêm trợ cấp đặc thù cho người có công và thân nhân hưởng ưu đãi hằng tháng, dự kiến hơn 1 triệu đồng/tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên