18/12/2022 11:31 GMT+7

Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo bay đạt độ cao 550km

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 18-12, quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã bắn một hoặc hai tên lửa đạn đạo về phía bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên. Tokyo cho biết quả tên lửa đạt đến độ cao 550km.

Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo bay đạt độ cao 550km - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và con gái phía trước tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM trong bức ảnh không ghi ngày tháng do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 19-11-2022 - Ảnh: KCNA

Theo thông tin ban đầu, quân đội Hàn Quốc cho biết có một quả tên lửa được phóng đi từ Triều Tiên, nhưng sau đó chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cập nhật thông tin cho biết Bình Nhưỡng đã phóng hai quả tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một trong hai quả tên lửa đạt độ cao 550km và bay xa khoảng 500km, rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đến lúc này, không có báo cáo về thiệt hại gây ra do tên lửa Triều Tiên vừa phóng.

Theo Hãng tin Reuters, vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nước này thử nghiệm một động cơ nhiên liệu rắn có lực đẩy cao mà các chuyên gia cho rằng sẽ cho phép phóng tên lửa đạn đạo nhanh hơn và cơ động hơn.

Ngày 16-12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cuộc thử nghiệm diễn ra dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại bãi phóng vệ tinh Sohae - nơi được sử dụng để thử nghiệm các công nghệ tên lửa.

Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa chưa từng có trong năm nay, trong đó có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vươn tới đất liền của Mỹ, bất chấp các lệnh cấm và trừng phạt quốc tế.

Thông tin của quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản có độ chính xác cao vì các cơ quan này giám sát chặt các động thái phóng tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên.

Bị lên án vì thử tên lửa đạn đạo, Triều Tiên nói Liên Hiệp Quốc xài Bị lên án vì thử tên lửa đạn đạo, Triều Tiên nói Liên Hiệp Quốc xài 'tiêu chuẩn kép'

TTO - Ngày 22-11, Triều Tiên chỉ trích Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thể hiện "tiêu chuẩn kép" đối với việc phát triển vũ khí khi tổ chức cuộc họp khẩn cấp về vụ thử tên lửa mới nhất của nước này.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên