Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Triều Tiên thu 10.000 USD mỗi nhà báo nước ngoài tới Punggye-ri

22/05/2018 06:23 GMT+7

TTO - Triều Tiên yêu cầu mỗi nhà báo nước ngoài phải trả 10.000 USD phí làm visa để tới đưa tin về việc dỡ bỏ bãi thử hạt nhân theo kế hoạch của nước này tại Punggye-ri.

Triều Tiên thu 10.000 USD mỗi nhà báo nước ngoài tới Punggye-ri - Ảnh 1.

Các nhà báo Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Incheon ngày 21-5 - Ảnh: YONHAP

Báo Korea Times dẫn nguồn tin từ các quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết thông tin về mức phí. Riêng các nhà báo Hàn Quốc không phải đóng phí này.

Triều Tiên đã mời một số lượng không xác định các nhà báo từ Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Anh tới quan sát và đưa tin về việc nước này hủy bỏ bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri trong khoảng thời gian từ 23 đến 25-5.

Tại Hàn Quốc, kênh tin tức News1 và Đài MBC được chọn đi đưa tin về sự kiện. Hai công ty đã chọn 4 nhân viên, trong đó có hai người viết và 2 phóng viên ảnh từ News1 và 2 phóng viên cùng hai quay phim của MBC, đi làm nhiệm vụ này. Chiều qua (21-5), 4 người này đã tới Bắc Kinh.

Trong số các hãng thông tấn nước ngoài được mời đưa tin có Hãng tin AP, Đài ABC và Đài CNN.

Triều Tiên yêu cầu những người được các hãng truyền thông cử đi phải tới đại sứ quán của nước này tại Bắc Kinh trước 11 giờ sáng nay (22-5).

Những người đã trả phí visa sẽ tới Wonsan bằng chuyến bay thuê 70 chỗ của Triều Tiên và sau đó sẽ di chuyển tới bãi thử hạt nhân bằng xe buýt.

Trong một diễn biến khác liên quan, Triều Tiên không chấp nhận danh sách các phóng viên do phía Hàn Quốc lựa chọn và đề xuất. 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã cố gắng chuyển danh sách này qua kênh ngoại giao tại làng đình chiến Panmunjom từ cuối tuần trước, song Triều Tiên không phản hồi.

Đoàn nhà báo Hàn Quốc sang Triều Tiên xem hủy bãi thử hạt nhân Đoàn nhà báo Hàn Quốc sang Triều Tiên xem hủy bãi thử hạt nhân

TTO - Bốn nhà báo Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận