Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Triều Tiên hi vọng có cơ hội hợp tác với Viettel

28/02/2019 18:59 GMT+7

TTO - Chiều 28-2, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel).

Triều Tiên hi vọng có cơ hội hợp tác với Viettel - Ảnh 1.

Thăm cơ sở nghiên cứu, sản xuất của Viettel, lãnh đạo Triều Tiên hi vọng sẽ có cơ hội giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel - Ảnh: Viettel cung cấp

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do ba phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong dẫn đầu đã được đón tiếp bởi Thượng tướng Bế Xuân Trường, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel.

Tiếp đón phái đoàn cấp cao Triều Tiên tại các cơ sở sản xuất thiết bị dân sự của mình, lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã giới thiệu các lĩnh vực nổi bật của tập đoàn, từ nhà khai thác viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số, từ nhập khẩu toàn bộ thiết bị đến tự sản xuất và xuất khẩu.

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 công ty viễn thông nước ngoài.

Phái đoàn còn được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất.

Để thể hiện được năng lực tự sản xuất các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin, Viettel còn giới thiệu đến phái đoàn các thiết bị, giải pháp dành cho ngư dân, như: thiết bị bộ đàm liên lạc nhóm, máy nhận dạng tàu cá AIS, máy thông tin tàu cá, hệ thống giám sát tàu cá – Stracking, thiết bị cứu nạn cá nhân, hệ thống phát tin cảnh báo thiên tai ... Viettel cũng sở hữu dây chuyền gắn linh kiện điện tử trên bề mặt hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất điện thoại, máy tính bảng, máy tính chuyên dụng...

Ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, trưởng Ban Quốc tế, nói: "Chúng tôi đã được nghe về sản phẩm của Viettel và rất ấn tượng với công nghệ của các bạn. Tại Triều Tiên, chúng tôi cũng rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hi vọng sau chuyến viếng thăm lần này sẽ có những cơ hội khác để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel".

Triều Tiên hi vọng có cơ hội hợp tác với Viettel - Ảnh 2.

Phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm cơ sở nghiên cứu, sản xuất của Viettel - Ảnh: Viettel cung cấp

Trong sáng ngày 28-2, đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên cũng đã đến thăm Công ty cổ phần Nhựa và môi trường xanh An Phát, thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings.

Đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân của công ty APH tại Việt Nam. Là doanh nghiệp có 12 nhà máy, 11 công ty thành viên và tạo việc làm hơn 4.000 người trên toàn quốc, APH theo đuổi mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ.

Đoàn lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các dự án mà APH đã và đang triển khai như An Phát Complex, dự án tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ… Đồng thời đánh giá cao mô hình phát triển của APH trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao. 

T.HÀ - NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận