09/01/2018 14:41 GMT+7

Triều Tiên dự Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - Ngày 9-1, các quan chức chính phủ Hàn Quốc xác nhận, Triều Tiên sẽ tham dự Olympic Mùa đông Pyeongchang (Hàn Quốc) 2018 diễn ra vào tháng 2 tới.

Triều Tiên và Hàn Quốc gặp nhau trong cuộc hội đàm cấp cao đầu tiên trong hơn hai năm. ẢNH: EPA

Thông báo về đột phá này được đưa ra khi hai nước tiến hành hội đàm cấp cao lần đầu tiên trong hơn hai năm. Theo đó, đoàn thể thao Triều Tiên sẽ cử đến Pyeongchang VĐV, cổ động viên và những thành phần khác trong dịp Olympic Mùa đông diễn ra.

Hãng tin BBC cho biết, phía Hàn Quốc đã kêu gọi các VĐV của cả hai miền diễu hành cùng nhau tại lễ khai mạc Olympic Mùa đông Pyeongchang. Tuy nhiên, vẫn chưa có tin Triều Tiên có chấp nhận đề xuất này hay không.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, việc cử một phái đoàn tới Olympic Mùa đông 2018 sẽ là “cơ hội tốt để thể hiện sự đoàn kết" giữa người dân nước này.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng, ông coi Olympic Mùa đông 2018 là “cơ hội đột phá” để cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên hiện vẫn đang xung đột.

Trước đó, Mỹ đã đồng ý đề nghị của Hàn Quốc tạm ngừng các hoạt động diễn tập quân sự chung, từng dự kiến diễn ra trong thời gian Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra. Triều Tiên luôn xem các cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ là hành động khiêu khích họ.

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Triều Tiên Hàn Quốc