Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Triệu tập những người cách ly nói sai về cán bộ, nhân viên y tế

05/04/2020 10:37 GMT+7

TTO - Gần đây lực lượng chức năng Hà Tĩnh triệu tập một số người đang được cách ly để làm rõ hành vi đăng tin sai sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

Triệu tập những người cách ly nói sai về cán bộ, nhân viên y tế - Ảnh 1.

T.Q.N. bị cơ quan công triệu tập làm rõ - Ành công an cung cấp

Sáng 5-4, theo Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), đơn vị này đã triệu tập T.Q.N. (42 tuổi, đang được cách ly) để làm rõ hành vi đăng thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của mình.  

Trước đó, ngày 3-4, N. lên Facebook cá nhân đã chia sẻ status của Facebook cá nhân của A.N.T. với nội dung: "Xả hà linh ni ngày càng ăn uống quá tồi tệ nếu không cho ae ăn thì để ae tự mua về nấu đi".

Làm việc với công an, N. thừa nhận việc mình đã chia sẻ bài viết trên và có những lời bình luận không đúng sự thật về cán bộ lãnh đạo xã, làm ảnh hưởng uy tín cán bộ và công tác phòng chống dịch.

Trước đó Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) triệu tập N.X.Đ. (28 tuổi, đang cách ly ở khu Cổng B thuộc cửa khẩu cầu Treo Hà Tĩnh). Đ. đăng trên Facebook cá nhân với nội dung là bị đánh, sức khỏe yếu, chưa ăn được miếng cơm và không có một viên thuốc hay nước cồn gì cả nên thấy rất hoang mang, kính mong các cấp ngành có thẩm quyền cho được về Bệnh viện Hương Khê để điều trị.

Nhưng thực chất Đ. có xô xát với một số người ở khu cách ly đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết. Sau đó Đ. đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ.

Tại cơ quan công an, Đ. khai do bản thân mong muốn được về Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để cách ly, điều trị cho gần nhà nên đăng thông tin sai sự thật, không phải vì mục đích trách móc thái độ chăm sóc cứu chữa của các y, bác sĩ ở khu cách ly.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận