Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Triệu tập nhiều lãnh đạo VietinBank đến phiên xử Huyền Như

28/05/2018 09:11 GMT+7

TTO - Đang thụ án tù chung thân vì lừa đảo, Huỳnh Thị Huyền Như tiếp tục hầu tòa vì cáo buộc lừa hơn 1.085 tỉ đồng của 5 công ty.

Triệu tập nhiều lãnh đạo VietinBank đến phiên xử Huyền Như - Ảnh 1.

Hai bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn tạ tòa- Ảnh: T.L

Sáng nay 28-5, Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, Ngân hàng VietinBank chi nhánh TP.HCM) lại phải tiếp tục hầu tòa vì liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng của 5 công ty.

Hiện Huỳnh Thị Huyền Như đang thụ án tù chung thân cho cả hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức được xét xử ở giai đoạn 1.

Xử sơ thẩm giai đoạn 2 hồi tháng 2-2018, Huyền Như tiếp tục bị TAND TP. HCM tuyên án tù chung thân thứ 2.

Sau phiên xét xử sơ thẩm, Huỳnh Thị Huyền Như không kháng cáo nhưng bị cáo cùng vụ án là Võ Anh Tuấn (nguyên phó giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè) và các nguyên đơn dân sự có kháng cáo.

5 công ty được xác định là nguyên đơn dân sự trong vụ án gồm: công ty CP chứng khoán Saigonbank - Berjaya (SBBS), công ty CP bảo hiểm Toàn Cầu, công ty Chứng khoán Phương Đông, công ty Đầu tư và thương mại An Lộc và công ty CP đầu tư Hưng Yên.

Cả 5 nguyên đơn dân sự đều được tòa triệu tập đến tòa. Ngoài ra, tòa phúc thẩm còn triệu tập nhiều lãnh đạo VietinBank chi nhánh TP.HCM để làm rõ một số tình tiết của vụ án. 

Những người được triệu tập gồm ông Trương Minh Hoàng (phó giám đốc), ông Nguyễn Văn Sẽ (nguyên giám đốc) và bà Nguyễn Thị Minh Hương (nguyên phó giám đốc VietinBank chi nhánh TP.HCM).

Như đã thông tin, đại án Huỳnh Thị Huyền Như là một trong những vụ án kinh tế lớn trong lịch sử tố tụng Việt Nam với số tiền bị cáo Như chiếm đoạt gần 4.000 tỉ đồng.

Trước đó, khi xét xử giai đoạn 1, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm để điều tra lại nhằm làm rõ hành vi tham ô tài sản của Huyền Như và các đồng phạm trong việc chiếm đoạt 1.085 tỉ đồng của 5 công ty nêu trên.

Tòa phúc thẩm cho rằng số tiền 1.085 tỉ đồng là do Huyền Như tham ô của VietinBank chứ không phải lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các khách hàng.

Tuy nhiên khi ban hành cáo trạng, Viện KSND tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Huỳnh Thị Huyền Như về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, trước khi xét xử sơ thẩm, TAND TP. HCM đã hai lần có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Huyền Như nhận án chung thân thứ hai Huyền Như nhận án chung thân thứ hai

TTO - Đã nhận án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Huyền Như lại tiếp tục nhận thêm án chung thân cùng tội danh.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận