Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet do lỗi túi khí

31/05/2019 14:28 GMT+7

TTO - Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt cho Hãng xe hơi VinFast triệu hồi hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái.

Triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet do lỗi túi khí - Ảnh 1.

Hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái tại thị trường Việt Nam sẽ được VinFAST triệu hồi, kiểm tra lỗi - Ảnh: H.C

Đây là lần triệu hồi đầu tiên của VinFast kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam hồi tháng 6-2018.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, đợt triệu hồi lần này tổng cộng 7.584 chiếc Chevrolet Cruze và Orlando, trong đó mẫu sedan cỡ trung Cruze thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4-2010 đến tháng 12-2013, còn mẫu SUV 7 chỗ ngồi Orlando được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10-2010 đến tháng 12-2013.

Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (do Takata cung cấp) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập.

Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

Hiện nay, cả hai mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam và VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu và tập trung phát triển thương hiệu riêng Fadil.

Những ngày gần đây, thị trường ôtô thêm "nóng" khi hàng loạt xe VinFast Fadil bất ngờ được chuyển tới hệ thống đại lý, showroom VinFast trên khắp cả nước thương hiệu xe "Made in Vietnam".

Trong khi đó hai mẫu xe của Vinfast là Lux S2.0 và Lux SA2.0 đang trong giai đoạn thử nghiệm thực tế trước khi tung ra bản thương mại.

Vinfast vận hành tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast vận hành tổ hợp sản xuất ôtô

TTO - Hôm nay 16-4, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast chính thức công bố việc chuẩn bị đưa vào vận hành toàn bộ tổ hợp Nhà máy sản xuất ôtô VinFast trong tháng 6-2019, sớm hơn dự kiến trước đó 3 tháng.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận