Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Triệu hồi 79 môtô BMW Motorrad tại Việt Nam

05/09/2017 00:08 GMT+7

TTO - Do vướng lỗi tại bộ phận giảm xóc, 79 môtô phân khối lớn BMW Motorrad đang lưu hành tại Việt Nam sẽ được thực hiện kiểm tra và thay thế khắc phục miễn phí.

Triệu hồi 79 môtô BMW Motorrad tại Việt Nam - Ảnh 1.

BMW Motorad tại Vietnam Motor Show - Ảnh: BMWVN

Đại diện BMW Motorad tại VN cho biết đã thông báo với Cục Đăng kiểm Việt Nam kế hoạch triệu hồi các xe môtô này. 

Cụ thể là bộ phận giảm xóc trước ở một số xe R1200GS của BMW Motorrad gặp lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ giảm chấn và yếu tố an toàn khi xe vào cua hoặc giảm tốc. 

Nếu khe hở giữa ống giảm xóc và nắp đệm kín không được phát hiện ra kịp thời thì khe hở này sẽ ngày càng lớn và nắp đệm kín sẽ bị tách ra khỏi ống giảm xóc sẽ dẫn đến rò rỉ dầu, có tiếng kêu lách cách và làm giảm tính năng lái của giảm xóc trước.

Những xe vướng lỗi này khi lái không hoàn toàn theo như ý muốn người điều khiển, thậm chí bị té ngã khi xe vào cua hoặc giảm tốc.

BMW Motorrad cho biết tại thị trường Việt Nam hiện có tổng cộng 79 chiếc xe R1200GS gặp lỗi này và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11-2013 đến tháng 6-2017.

Các xe được triệu hồi sẽ do nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng Euro Auto thực hiện kiểm tra và thay thế khắc phục miễn phí. 

Theo BMW Motorrad, dự kiến thời gian khắc phục lỗi cho mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ. Hoạt động triệu hồi sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 7-8-2018.

Gọi Skype thoải mái trên xe BMW

TTO - Ông trùm phần mềm Microsoft vừa mở rộng quan hệ đối tác với hãng xe BMW để đưa tính năng Skype for Business (Skype dành cho doanh nhân) lên những chiếc xe sử dụng hệ thống iDrive của BMW.

10 xe BMW ra mắt nửa cuối năm 2017 đến 2018

TTO - Những người yêu thích dòng xe BMW có dịp chiêm ngưỡng 10 mẫu xe tuyệt đẹp dự kiến được tung ra thị trường từ đây đến trước cuối năm 2018.

LÊ NAM