Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

TMV triệu hồi 3.958 xe Corolla và Vios để thay cụm bơm túi khí

20/07/2015 18:56 GMT+7

TTO - Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết như vậy trong thông cáo phát ra chiều 20-7.

Nội thất Toyota Vios - Ảnh minh họa: TMV

Theo TMV, được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà sản xuất này thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 3.958 xe Corolla nhập khẩu chính hãng và xe Vios sản xuất trong nước.

Trong đó 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3-11-2004 đến 28-4-2005 và 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13-9-2007 đến 31-12-2008.

Chiến dịch này sẽ được TMV thực hiện từ ngày 1-9-2015 tại tất cả đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

TMV cho biết chiến dịch này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 8 triệu chiếc.

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi Công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng, nếu gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ (từ bơm khí) có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 tiếng cho xe Corolla và 2 tiếng cho xe Vios .

Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải Công ty Takata) sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Đối với những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi TMV, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận