18/10/2020 09:15 GMT+7

Triều cường đỉnh gặp mưa lớn, người dân TP.HCM đề phòng ngập nước, vỡ bờ bao

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Triều cường tại Nam Bộ đang ở thời kỳ đạt đỉnh, dự báo mức triều có thể đạt hơn 1,7m (vượt báo động III 1,5m) kết hợp mưa có thể gây ngập nặng các vùng trũng thấp, đường ven sông.

Triều cường đỉnh gặp mưa lớn, người dân TP.HCM đề phòng ngập nước, vỡ bờ bao - Ảnh 1.

Người dân vất vả lội nước do triều cường tại đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó mức triều tại trạm Phú An và Nhà Bè đạt mức 1,67-1,72m (cao hơn báo động III 0,07m-0,12m), thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 4-6h và 17-19h.

Cùng với đó, Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết vào sáng 18-10, quan sát ảnh mây vệ tinh và ảnh rad9a thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực phía bắc, phía tây và trung tâm TP.HCM.

Ngoài ra, vùng mây đối lưu trên các tỉnh Long An, Tiền Giang đang di chuyển theo hướng tây nam - đông bắc về phía TP.HCM.

Trong trưa và chiều, mây sẽ gây mưa rào và dông cho thành phố, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc và sét.

Hai hình thái thời tiết trên kết hợp với nhau sẽ gây ngập nặng cho khu vực trũng thấp, đường ven sông rạch tại TP.HCM. Đặc biệt các khu vực đê kè xung yếu cần chú ý đề phòng nước gây vỡ, sạt lở.

Theo chân đội xuồng hơi giải cứu gần 100 người mắc kẹt trong lũ Theo chân đội xuồng hơi giải cứu gần 100 người mắc kẹt trong lũ

TTO - Chiều 17-10, lũ lên quá nhanh khiến gần 100 người dân ở các xã ven sông huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị mắc kẹt. Đoàn cứu trợ PVC xuồng hơi Hà Nội đã có mặt kịp thời...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên