Tag: triệu chứng bất thường

Tại sao uống oresol pha sai tỉ lệ có thể làm trẻ tử vong?

Mới đây, một bé trai 15 tháng tuổi tử vong sau khi gia đình cho trẻ uống oresol quá đậm đặc điều trị tiêu chảy. Nhiều người băn khoăn việc uống oresol pha sai tỉ lệ lại có thể dẫn đến tử vong ở trẻ.

Bé trai ở Vĩnh Phúc chết do uống oresol pha sai tỉ lệ

Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc vừa thông tin về trường hợp bé trai 15 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng co giật, não tổn thương. Trước đó, trẻ bị tiêu chảy và được người nhà cho uống oresol bù nước nhưng không đúng tỉ lệ.

Bé gái 7 tuổi nhập viện cấp cứu do lồng ruột bởi polyp hồi tràng

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp vừa thực hiện cấp cứu phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi bị lồng ruột do polyp hồi tràng gây tắc ruột.

6 Cách chữa mụn nhọt sưng to ở vùng ‘khó nói’

Mụn nhọt sưng to ở vùng ‘khó nói’ là triệu chứng bất thường, cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe vùng kín mà chị em không được phép chủ quan. Vậy, làm thế nào để chữa trị an toàn và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Hội chứng cục máu đông hậu COVID-19 không thể xem nhẹ

TTO - Những ngày gần đây, số bệnh nhân hậu COVID-19 đến khám tại các trung tâm y tế có xu hướng gia tăng đa phần bệnh nhân đến khám vì có những triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh...

Cả trăm bệnh nhân bị sốt, đau người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

TTO - Hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gặp phải triệu chứng bất thường như sốt, rét run, đau mỏi người,… nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân bởi các kết quả xét nghiệm đều cho chỉ số bình thường.

Sở Y tế TP.HCM cập nhật hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cập nhật hướng dẫn chăm sóc người mắc COVID-19 cách ly tại nhà, đồng thời yêu cầu các bên liên quan dự trù và cung ứng các thuốc thiết yếu như thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng, thuốc kháng viêm corticoid dạng uống.

Mang viên sỏi túi mật hình virus corona suốt 30 năm

TTO - Bệnh viện Xuyên Á (tỉnh Vĩnh Long) cho biết vừa mổ lấy sỏi có hình dạng giống virus corona cho nam bệnh nhân 73 tuổi đã mang trong bụng suốt 30 năm qua.

Chuyên gia tư vấn cách phòng ngừa nguy cơ đột quỵ khi trung tuổi

'Trước đây,đột quỵ thường xảy ra ở người lớn tuổi. Nhưng hiện nay, xuất hiện những bệnh nhân đột quỵ còn trẻ, lứa tuổi tứ tuần gặp rất nhiều' – TS.BS Vũ Trí Thanh - Phó trưởng Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ.

Hạ bilirubin

Hạ bilirubin thường sẽ không gây ra triệu chứng gì cả. Đa số mọi người còn không biết rằng mình bị hạ bilirubin máu cho đến khi họ được làm xét nghiệm.