Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Triệt phá đường dây mua bán thận tiền tỉ

17/02/2021 22:30 GMT+7

TTO - Ngày 17-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) tạm giữ 2 người liên quan việc mua bán bộ phận cơ thể người, riêng tiền bán thận thu mỗi người 1,1 tỉ đồng.

Triệt phá đường dây mua bán thận tiền tỉ - Ảnh 1.

Hai người bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình tạm giữ - Ảnh: Công an TP Hà Nội

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Xuân Hiệp (30 tuổi, trú tại ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP Hà Nội) và Nguyễn Duy Phương (33 tuổi, trú tại Tôn Đức Thắng, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, qua nắm bắt tình hình, Công an quận Ba Đình phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án đấu tranh. Đến ngày 2-2, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 2 người trong ổ nhóm là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận do từng đi bán thận nên biết thủ tục và quy trình mua bán thận. Hiệp và Phương lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, họ vào bệnh viện để tìm người mua thận. 

Thời điểm gần nhất vào ngày 1-2, họ đã làm thủ tục mua bán thận cho hai trường hợp. Mỗi người mua thận phải trả 1,1 tỉ đồng. Mỗi trường hợp, hai người này thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng sau khi trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán… Hiệp và Phương còn khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, cơ quan công an phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi và làm thủ tục đợi chờ người mua thận.

Công an quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Chưa lấy đủ tiền bán thận thì đường dây môi giới bị bắt Chưa lấy đủ tiền bán thận thì đường dây môi giới bị bắt

TTO - Chấp nhận bán một quả thận với giá từ 200 - 210 triệu đồng, nhiều người sau khi phẫu thuật cắt thận, vẫn chưa kịp nhận đủ tiền thì đường dây môi giới bị công an triệt phá.

HÀ QUÂN - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận