Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Triển lãm xe lớn bậc nhất thế giới hủy năm thứ 4 liên tiếp

20/08/2022 13:27 GMT+7

Triển lãm Geneva, sau khi phải hủy sát giờ G vào năm 2020 vì COVID-19, vẫn chưa thể trở lại đúng lịch.

Triển lãm xe lớn bậc nhất thế giới hủy năm thứ 4 liên tiếp - Ảnh 1.

Với quy mô lớn bậc nhất cùng việc tổ chức mỗi năm một lần chứ không phải 2 năm một lần như một số đối thủ chẳng hạn triển lãm Bắc Kinh/Frankfurt, triển lãm Geneva là sự kiện được trọng vọng bậc nhất làng xe - Ảnh: Carscoops

Tương lai của triển lãm xe danh tiếng thuộc diện bậc nhất thế giới là Geneva hiện vẫn vô cùng bất định. 

Sau khi phải "hủy show" liên tiếp 3 năm (2020, 2021, 2022), ngỡ tưởng triển lãm Geneva có thể trở lại đón khách vào năm sau, sau khi ban tổ chức lên lịch và mời các thương hiệu xe toàn cầu tham dự vào tháng 2-2023, mọi chuyện bất ngờ xoay chiều.

Cụ thể, lấy lý do "địa chính trị" và nền kinh tế toàn cầu cũng như những bất ổn vẫn còn tồn tại vì COVID-19, ban tổ chức triển lãm Geneva đã xác nhận sẽ không tổ chức sự kiện vào năm 2023.

Thay vào đó, một triển lãm phụ sẽ được họ dồn sức tổ chức tại Doha, Qatar - nơi được mệnh danh là thánh địa của nhà giàu. 

Không như triển lãm Geneva gốc, sự kiện này diễn ra vào tháng 11. 

Giám đốc điều hành sự kiện là Sandro Mesquita cho biết họ chọn Trung Đông là vì nhiều thương hiệu không muốn tham dự sự kiện tổ chức vào mùa đông tại châu lục này vì tình hình vẫn bất ổn.

Triển lãm xe lớn bậc nhất thế giới hủy năm thứ 4 liên tiếp - Ảnh 2.

COVID-19 đã thay đổi thói quen "xem xe" của người tiêu dùng toàn cầu, khiến triển lãm xe truyền thống vãn khách hơn - Ảnh: GIMS

Triển lãm phụ được tổ chức tại Qatar được tổ chức 2 năm một lần thay vì mỗi năm một lần.

Trong 3 năm qua, các triển lãm xe lớn trên thế giới gần như đóng băng vì COVID-19. Chỉ có một số triển lãm mang tầm quốc tế được tổ chức trong suốt giai đoạn này, như triển lãm New York năm nay, triển lãm Los Angeles hồi tháng 11 năm ngoái, hay trước đó một chút là triển lãm Thượng Hải 2021 vào tháng 4.

Báo nước ngoài nói gì về dàn xe VinFast vừa ra mắt triển lãm ôtô New York? Báo nước ngoài nói gì về dàn xe VinFast vừa ra mắt triển lãm ôtô New York?

Bên cạnh những hoài nghi, dàn xe VinFast ở triển lãm ôtô quốc tế New York 2022 đã nhận được những đánh giá tích cực.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận