Triển lãm sắp đặt 'Xả rác ít thôi!'

09/07/2019 15:21 GMT+7

Triển lãm sắp đặt 'Xả rác ít thôi!' sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, Hà Nội từ ngày 15/7 đến 31/8 tại 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm sắp đặt Xả rác ít thôi! - Ảnh 1.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" sẽ cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta như: Giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường bởi các loại bao bì, sản phẩm sử dụng một lần hoặc các thiết bị mà chúng ta tiêu thụ hàng loạt góp phần làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; hay giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ sức khỏe bởi nó sẽ góp phần hạn chế việc sử dụng các phương pháp xử lý gây ô nhiễm và ung thư.

Thông qua đó, triển lãm cũng nhằm nhấn mạnh những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại, cùng với việc sử dụng các loại rác thải sinh hoạt trên diện rộng, như túi ni lông không phân hủy được sử dụng trong tất cả các hoạt động buôn bán, kinh doanh hoặc cốc nhựa dùng một lần để sử dụng cho các đồ uống mang đi.

Triển lãm "Xả rác ít thôi!" cũng giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế hết sức thiết thực cho một cuộc sống lành mạnh hơn. Không gian tương tác dành cho trẻ em cũng sẽ giúp giáo dục trẻ nhỏ thông qua các hoạt động vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục.

Mỗi ngày, ở Hà Nội có đến hơn 6.400 tấn rác sinh hoạt được thải ra. Con số đó vẫn không ngừng gia tăng qua mỗi năm, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khoẻ người dân. Triển lãm được tổ chức nhằm giúp người dân Hà Nội và du khách nâng cao ý thức về việc giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường và sức khỏe./.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận