Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Triển lãm Những dấu chân thầm lặng mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội

22/12/2021 12:14 GMT+7

TTO - Loạt hình ảnh tư liệu từ cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở TP.HCM vừa được tập hợp thành chuyên đề triển lãm mang tên 'Những dấu chân thầm lặng', khai mạc vào sáng 22-12 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Triển lãm Những dấu chân thầm lặng mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - phó tư lệnh, Bộ tư lệnh TP.HCM (thứ 2 từ phải) - và các đại biểu xem khai mạc triển lãm - Ảnh: L.ĐIỀN

Đây cũng là sự kiện khởi động chương trình kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam năm nay.

Dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam năm nay mặc dù vẫn còn diễn biến phức tạp của dịch ở các tỉnh thành, nhưng để ghi nhận những nỗ lực trong đợt chống dịch vừa qua, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM và Đường sách TP.HCM cùng với Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II phối hợp tổ chức đợt hoạt động kỷ niệm.

Những dấu chân thầm lặng giới thiệu 121 hình ảnh, tư liệu và tranh họa được các tác giả ghi được trong đợt chống dịch COVID-19 vừa qua, chủ yếu từ các nhà báo Ngọc Phượng, Kim Út, Tự Trung của báo Tuổi Trẻ, và các tác giả Thuận Văn, Duy Hiệu, Hoàng Giám...

Triển lãm Những dấu chân thầm lặng mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội - Ảnh 2.

Các chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định khẩn trương thiết lập khu cách ly tại cơ sở 2 Đại học Ngoại ngữ - tin học (ở Hóc Môn) - Ảnh: Bộ tư lệnh TP.HCM

Triển lãm bao gồm các nội dung: Đời thường nơi tâm dịch; Nghĩa đồng bào; Những chiến sĩ nơi tuyến đầu; "5K" cho ngày bình thường mới.

Người dân đến với Đường sách từ nay đến ngày 26-12 sẽ có dịp nhìn lại tổng thể bức tranh chống dịch của TP.HCM trong những tháng vừa qua thông qua những ảnh, tranh tư liệu.

Triển lãm Những dấu chân thầm lặng mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội - Ảnh 3.

Triển lãm ghi nhận việc hỗ trợ người vô gia cư ờ Sài Gòn trong đại dịch - Ảnh tại triển lãm

Bên cạnh đó, một triển lãm song song cũng được giới thiệu, là hình ảnh đoạt giải từ cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất nước nhìn từ biển do Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia phối hợp với Viện Truyền thông và phát triển nhân lực, tạp chí Nhiếp Ảnh Và Đời Sống tổ chức.

Những hình ảnh Bình minh trên đảo Lý Sơn, Lễ hội cửa biển, các giàn khoan dầu sáng rực như một thành phố nổi... là những tác phẩm ấn tượng trong đợt triển lãm này.

Triển lãm Những dấu chân thầm lặng mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội - Ảnh 4.

Lễ hội cửa biển - tác phẩm của Vũ Văn Thành đoạt giải cuộc thi "Đất nước nhìn từ biển"

Dịp này chi nhánh Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tại TP.HCM cũng trưng bày loạt sách về quân đội gồm các chủ đề: Sách về tổng kết chiến tranh và nghệ thuật quân sự; Sách về các tướng lĩnh quân đội và hồi ức chiến trường; Sách về các chiến dịch, trận đánh và lịch sử của các đơn vị.

Trong khuôn khổ đợt hoạt động này, vào sáng 26-12 tại Đường sách TP.HCM sẽ ra mắt Tủ sách "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do chi nhánh Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tại TP.HCM thực hiện; đồng thời tọa đàm, giới thiệu bộ sách Thượng tướng Trần Văn Trà và Những chặng đường lịch sử B2 thành đồng.

Đề xuất huy động bộ đội xuất ngũ và lực lượng bảo vệ tham gia phòng, chống dịch tại TP.HCM Đề xuất huy động bộ đội xuất ngũ và lực lượng bảo vệ tham gia phòng, chống dịch tại TP.HCM

TTO - Tổ điều phối nguồn nhân lực phòng, chống dịch TP.HCM đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Bộ Tư lệnh TP huy động lực lượng bộ đội xuất ngũ và vận động công ty bảo vệ trên địa bàn để tham gia công tác phòng, chống dịch.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận