Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Triển lãm hàng không Ấn Độ thành biển lửa, 300 ôtô cháy rụi

23/02/2019 17:44 GMT+7

TTO - Hàng trăm chiếc xe đã bị thiêu rụi sau khi một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại địa điểm tổ chức Triển lãm hàng không của Ấn Độ.

Hỏa hoạn tại bãi đỗ xe ở địa điểm đang diễn ra Aero India 2019 - Nguồn: Times of India

Vụ hỏa hoạn lớn bùng phát vào lúc 12h17 ngày 23-2 (giờ địa phương) tại khu vực bãi đỗ xe gần cổng số 5 của căn cứ không quân Yelahankha ở thành phố Bengaluru của Ấn Độ - địa điểm đang diễn ra Triển lãm hàng không Aero India 2019.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin cập nhật mới nhất cho biết sự cố đã thiêu rụi 300 chiếc xe hơi. Theo ông M.N. Reddi, một sĩ quan cứu hỏa ở Bengaluru, nguyên nhân khiến đám cháy nghiêm trọng có thể là do gió lớn và cỏ khô tại khu vực bãi đậu xe.

Hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt tại hiện trường, biến bãi đỗ xe trông giống như một biển lửa. Hiện không có báo cáo về thương vong. 

Ấn Độ mong muốn triển lãm hàng không Aero India - được tổ chức bởi Bộ Quốc phòng nước này - trở thành một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sự kiện năm nay đã gặp nhiều sự cố ngoài mong muốn.

Hôm 19-2, hai máy bay thuộc lực lượng không quân Ấn Độ đã đâm nhau trên không trong lúc tập luyện nhào lộn, khiến 1 phi công thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Cuộc triển lãm bắt đầu từ hôm 20-2. Vụ hỏa hoạn ngày 23-2 đã buộc ban tổ chức tạm dừng các phần trình diễn trên không và hiện đã bắt đầu lại, theo đài NDTV. 

Triển lãm hàng không Ấn Độ thành biển lửa, 300 ôtô cháy rụi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - Ảnh: FACEBOOK

Triển lãm hàng không Ấn Độ thành biển lửa, 300 ôtô cháy rụi - Ảnh 3.

Khói đen bốc lên nghi ngút tại bãi đỗ xe - Ảnh: FACEBOOK

Triển lãm hàng không Ấn Độ thành biển lửa, 300 ôtô cháy rụi - Ảnh 4.

Ngọn lửa lan nhanh do có nhiều cỏ khô và gió mạnh tại bãi đỗ xe - Ảnh: NDTV

Ấn Độ đầu tư 600 triệu đô cho lễ hội lớn nhất nước Ấn Độ đầu tư 600 triệu đô cho lễ hội lớn nhất nước

TTO - Hàng chục triệu người Hindu giáo ở Ấn Độ đã và đang đổ về thành phố Prayagraj ở miền bắc, để được đắm mình vào dòng nước thiêng sông Hằng trong lễ hội Kumbh Mela. Số tiền đầu tư lớn đang gây tranh cãi.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận