Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Triển lãm ảnh Vietnamme của 'người dậy thì cùng Internet'

23/03/2019 22:01 GMT+7

TTO - Tự nhận mình là thế hệ 'dậy thì cùng Internet', nhiếp ảnh gia trẻ Khoachim vừa giới thiệu đến công chúng triển lãm ảnh tĩnh vật #Vietnamme 01 như một cách thể hiện tình yêu quê hương đất nước của những nguời rất trẻ.

Triển lãm ảnh Vietnamme của người dậy thì cùng Internet - Ảnh 1.

Tò he - một tác phẩm trong triển lãm ảnh tĩnh vật #Vietnamme - Ảnh: KHOACHIM

Tôi quan sát thấy có rất nhiều người đến triển lãm và mong muốn tìm hiểu thêm về các tác phẩm mà họ thưởng ngoạn nhưng lại ngại ngùng bắt chuyện với các tác giả. Vì vậy, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, QR Code sẽ giúp nguời xem hiểu được trọn vẹn nội dung và câu chuyện trong từng tác phẩm.

KHOA CHIM - Tác giả sinh năm 1994 từng tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ quốc tế

Khoachim (tên thật: Trần Lê Trọng Nghĩa) cho biết người trẻ có rất nhiều cách thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

"Có những bạn rủ nhau "đi bão" khi U23 chiến thắng, có bạn hạnh phúc và bày tỏ niềm tự hào trên mạng xã hội khi H'Hen Niê lọt vào top 5 Miss Universe... Còn tôi thì muốn bày tỏ tình yêu quê hương của mình thông qua những bức ảnh của dự án Vietnamme" - chàng trai gốc Quảng Nam nói.

Không lựa chọn khai thác các yếu tố Việt Nam hay truyền thống theo lối mòn, các tác phẩm trong #Vietnamne 01 được truyền tải theo quan điểm: Văn hóa Việt Nam/ truyền thống phải được sống trong bới cảnh hiện đại, tiếp nhận cảm hứng toàn cầu nhưng vẫn giữ được bản sắc nội tại.

Với quan điểm này, triển lãm #Vietnamme 01 trở thành một không gian trải nghiệm, ở đó, người xem không chỉ được dạo chơi với nhiếp ảnh mà còn có cơ hội được trò chuyện, thưởng trà và nếm thử những bánh trái truyền thống có trong ảnh triển lãm.

Triển lãm ảnh Vietnamme của người dậy thì cùng Internet - Ảnh 3.

Bếp của ngoại - một tác phẩm trong triển lãm ảnh tĩnh vật #Vietnamme - Ảnh: KHOACHIM

Triển lãm được chia làm ba khu vực với ba nhóm tác phẩm và hoạt động cụ thể.

Khu vực A là Taste of Vietnamme với hình ảnh là các loại bánh trái truyền thống như: bánh dừa, bánh in, kẹo mạch nha, kẹo đậu phộng... Bên cạnh việc thưởng thức tác phẩm bằng thị giác, khách còn được nhìn thấy và nếm các loại bánh có trong triển lãm.

Khu vực B là # Vietnamme object với các tác phẩm mang chủ đề chính là các vật dụng mang biểu tượng và gợi nhớ đến Việt Nam.

Và khu vực C là những tác phẩm từng xuất hiện trong dự án Vietnamme cũng như của tác giả.

Triển lãm ảnh Vietnamme của người dậy thì cùng Internet - Ảnh 4.

Nhậu - một tác phẩm trong triển lãm ảnh tĩnh vật Vietnamme - Ảnh: KHOACHIM

Triển lãm không chỉ dừng lại ở khuôn khổ của nhiếp ảnh mà còn lan qua không gian nền tảng mạng xã hội và công nghệ QR Code để công chúng hiểu hơn về các tác phẩm.

Triển lãm nhiếp ảnh tĩnh vật Vietnamme diễn ra trong hai ngày 23 và 24-3 tại số 7 Hồ Xuân Hương, P.6, Q.3.

Ảnh chiến tranh Đông Dương lần đầu tiên triển lãm tại Singapore Ảnh chiến tranh Đông Dương lần đầu tiên triển lãm tại Singapore

TTO - Hội nhiếp ảnh Singapore tổ chức triển lãm Chiến trường qua lăng kính nhiếp ảnh gia về chiến tranh Đông Dương 1950-1975. Đây là lần đầu tiên triển lãm về chiến tranh Đông Dương được tổ chức ở nước này.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận