Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Triển lãm ảnh di sản thế giới của Việt Nam tại đảo Phú Quốc

04/12/2020 15:47 GMT+7

TTO - Triển lãm giới thiệu 160 bức ảnh chụp 24 di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh từ năm 1993 đến 2019.

Triển lãm ảnh di sản thế giới của Việt Nam tại đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Khách tham quan khu vực trưng bày tại triển lãm - Ảnh: TH.HẠNH

Sáng 4-12, tại Nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm phối hợp với UBND huyện Phú Quốc tổ chức triển lãm ảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam.

Triển lãm nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam, thúc đẩy mong muốn đến khám phá, tìm về cội nguồn, qua đó góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu nhiều danh thắng của nước ta như: 5 di sản văn hóa thế giới (quần thể di tích cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, thành nhà Hồ).

2 di sản thiên nhiên thế giới (vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng).

1 di sản thế giới hỗn hợp (quần thể thắng cảnh Tràng An).

3 di sản tư liệu thế giới (mộc bản Triều Nguyễn, bia tiến sĩ Văn Miếu - Gia Long, châu bản Triều Nguyễn).

13 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, nghệ thuật Đờn ca tài tử…).

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Quốc cho biết đây lần đầu tiên người dân trên đảo Phú Quốc được xem những bức ảnh quý giá của các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới và Việt Nam.

Triển lãm cũng đã thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Triển lãm diễn ra tại Phú Quốc đến hết ngày 10-12-2020.

Vẻ đẹp của đường chạy xuyên rừng, tựa biển tại Vinpearl Phú Quốc Vẻ đẹp của đường chạy xuyên rừng, tựa biển tại Vinpearl Phú Quốc

Chạy xuyên rừng, vượt qua bãi biển thơ mộng, làng chài Gành Dầu bình yên… theo các cự ly từ 5 – 42 km, các runner WOW Marathon Vinpearl Phú Quốc đã được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp choáng ngợp của đảo Ngọc trong hành trình du lịch thể thao.

K.NAM - TH.HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận