27/10/2020 14:17 GMT+7

Triển khai dịch vụ wifi công cộng tốc độ cao miễn phí tại Seoul, Hàn Quốc

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính quyền thành phố Seoul ngày 26/10 cho biết sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ wifi công cộng tốc độ cao miễn phí kiểu mẫu có tên 'Kkachi On' từ tháng 11 tới.

Triển khai dịch vụ wifi công cộng tốc độ cao miễn phí tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thủ đô Seoul triển khai dịch vụ wifi công cộng miễn phí tốc độ cao. Ảnh: koreatimes.co.kr

'Kkachi On' là dịch vụ wifi công cộng có tốc độ nhanh hơn gấp 4 lần so với hiện nay, được trang bị các loại thiết bị phát sóng tiên tiến, đảm bảo tăng cường yếu tố bảo mật cho người dùng.

Theo kế hoạch, wifi công cộng kiểu mẫu 'Kkachi On' sẽ được chính quyền thành phố Seoul lắp đặt tại các khu vực công cộng thường tập trung đông người như các tuyến đường chính, chợ truyền thống, công viên, suối, đường đi bộ, trung tâm thể thao văn hóa... Hệ thống 'Kkachi On' sẽ bắt đầu được lắp đặt tại các quận Seongdong và quận Guro từ ngày 1/11 tới. Các quận Eunpyeong, quận Gangseo và quận Dobong sẽ được triển khai từ trung tuần tháng 11. Riêng các khu vực đã lắp đặt hệ thống wifi mạng viễn thông riêng của thành phố Seoul (quận Guro, quận Seocho, quận Eunpyeong) cũng sẽ được lắp đặt mạng wifi kiểu mẫu 'Kkachi On' từ năm 2021.

Một quan chức phụ trách chính sách đô thị thông minh của thành phố Seoul cho biết sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc tăng cường các dịch vụ trực tuyến và không tiếp xúc đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Seoul nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung. Vì vậy, chính quyền thành phố Seoul sẽ đảm bảo quyền sử dụng mạng viễn thông cơ bản của người dân.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận