Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Trích xuất camera truy tìm 'thủ phạm' đổ trộm rác ở Củ Chi

27/04/2021 17:14 GMT+7

TTO - Những ngày qua, người dân sinh sống tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM rất bức xúc vì trên khu vực ‘mọc’ lên những đống rác lớn bị đổ trộm ngay ven đường dân cư.

Trích xuất camera truy tìm thủ phạm đổ trộm rác ở Củ Chi - Ảnh 1.

Đống rác ngổn ngang là bao bì, vải vụn, vỏ đậu ở khu đất ven đường Võ Văn Điều, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi - Ảnh: TRẦN TÁM

Sáng 27-4, người dân sinh sống tại ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi bức xúc khi bãi rác trên đường Võ Văn Điều bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người xung quanh.

Theo người dân, bãi rác này bất thình lình xuất hiện vào sáng 26-4. Ông V.T. (58 tuổi người dân sinh sống trên đường Võ Văn Điều, xã Trung Lập Thượng) cho biết: "Có 2 đống rác lớn nằm ngổn ngang là bao bì, vải vụn, vỏ đậu bị đổ trộm ngay ven đường dân sinh. Tôi rất mong chính quyền địa phương và cơ quan ban ngành sớm vào cuộc điều tra làm rõ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-4, đại diện UBND xã Trung Lập Thượng cho biết đã nhận được phản ánh trên và cho người thu dọn. Theo vị này, những ngày gần đây các xã lân cận trên địa bàn huyện Củ Chi cũng xuất hiện các đống rác tương tự bị đổ trộm ra ven đường.

Hiện tại, UBND xã chỉ đạo công an địa phương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ trích xuất camera điều tra tìm ra nguyên nhân, truy xét do ai, đơn vị nào đổ trộm rác và xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, UBND xã chỉ đạo công an xã cùng các lực lượng tại chỗ tổ chức rà soát, tăng cường tuần tra tại các tuyến đường trong khu vực trong thời gian tới.

Vụ đổ trộm chất thải ở quận 12: Lấy mẫu điều tra Vụ đổ trộm chất thải ở quận 12: Lấy mẫu điều tra

TTO - Chiều 14-11, Công an quận 12 (TP.HCM) cùng các đơn vị chức năng liên quan có mặt tại hiện trường, lấy mẫu chất thải tại bãi đất trống ở phường Thạnh Xuân để điều tra.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận