14/11/2019 19:22 GMT+7

Vụ đổ trộm chất thải ở quận 12: Lấy mẫu điều tra

CHÂU TUẤN - N.KHẢI
CHÂU TUẤN - N.KHẢI

TTO - Chiều 14-11, Công an quận 12 (TP.HCM) cùng các đơn vị chức năng liên quan có mặt tại hiện trường tiến hành lấy mẫu chất thải tại bãi đất trống ở phường Thạnh Xuân để điều tra.

Đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu chất thải vào chiều 14-11 - VIDEO: CHÂU TUẤN

Liên quan đến vụ đổ trộm chất thải có mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu xảy ra vào ngày 11-11 ở  phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM), chiều 14-11 Công an quận 12 cùng các đơn vị chức năng liên quan có mặt tại hiện trường tiến hành lấy mẫu chất thải để điều tra.

Nhiều người dân cũng có mặt gần khu vực hiện trường để theo dõi việc cơ quan chức năng lấy mẫu.

Vụ đổ trộm chất thải ở quận 12: Lấy mẫu điều tra - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc - ẢNH: CHÂU TUẤN

Trước đó, tối 11-11, người dân sinh sống trên đường Thạnh Xuân 14 (phường Thạnh Xuân, quận 12) thấy máy xúc đang đào một hố lớn tại bãi đất trống, bên cạnh rạch nước dẫn ra sông Vàm Thuật. Khuya cùng ngày, nhiều xe tải phủ kín bạt chạy vào bãi đất trên đổ gì đó đầy hố đã đào sẵn.

Sáng hôm sau (12-11), người dân phát hiện tại khu vực trên có nhiều bao nilông cùng dung dịch màu trắng đục được chôn dưới lớp bùn đất, kèm với mùi hôi nồng nặc như thuốc trừ sâu nên báo cho công an khu vực.

Vụ đổ trộm chất thải ở quận 12: Lấy mẫu điều tra - Ảnh 3.

Đơn vị chức năng lấy mẫu chất thải vào chiều 14-11 - ẢNH: CHÂU TUẤN

Dù đến tối 12-11, ông Lê Quang Trí (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12) - người thuê lại khu đất trên - đã cho xúc các chất thải để chuyển đi thì người dân vẫn bức xúc vì chưa rõ đây là chất thải gì. UBND Thạnh Xuân (quận 12) đã đề nghị công an bảo vệ, giữ nguyên hiện trường vụ việc.

CHÂU TUẤN - N.KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên