Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ

20/10/2018 08:59 GMT+7

TTO - Theo một khảo sát gần đây của Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG) của Mỹ, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ CEO là nữ giới cao nhất khu vực ASEAN.

Trong khi các nước phát triển như Mỹ, Úc tỉ lệ này khoảng 7,8%, Singapore 10% thì ở Việt Nam lên đến 25%. Nữ giới làm lãnh đạo ở Việt Nam đã thành công theo cách của riêng mình chứ không nhất thiết phải theo cách nam giới đã làm. 

Điều đó giúp những người phụ nữ lãnh đạo dưới đây thành công và tự cân bằng trong cuộc sống.

Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên (tổng giám đốc Vinamilk):

Tôi và chồng chia sẻ việc nhà


Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ - Ảnh 2.

Cuộc sống bận rộn nhưng gia đình tôi không thuê giúp việc, tôi muốn tập cho con tôi tính không làm phiền hay có khái niệm sai khiến người khác. Thời gian dành cho việc nhà, vợ chồng và con cái cùng khắc phục. Nguyên tắc phân bổ thời gian của tôi là dành tám tiếng ở công ty, tám tiếng ở nhà và tám tiếng để ngủ.

(Lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời", tạp chí Forbes VN đã vinh danh bà Mai Kiều Liên trong khuôn khổ Women's Summit 2018 - diễn đàn Phụ nữ 2018 bàn về vai trò lãnh đạo của phụ nữ và cách thức hỗ trợ phụ nữ phát triển tại VN).

* Bà Nguyễn Bạch Điệp (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc FPT Retail):

Về nhà không làm sếp nữa

Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ - Ảnh 3.

Với quỹ thời gian chia cho công việc và gia đình eo hẹp, bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình của tôi là làm sếp ở công ty thì về nhà không làm sếp nữa, để chồng quyết định. Tôi cũng chủ động nương sở thích của bản thân theo sở thích của con để khi có thời gian rảnh rỗi là có thể cùng vui chơi với con, khi đó mọi thứ nhẹ nhàng hơn nhiều.

* Bà Trần Thị Thanh Định (phó chủ tịch Ericsson Vietnam):

Đừng sợ thất bại

Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ - Ảnh 4.

Trong cuộc sống phụ nữ nào cũng có nhiều nỗi sợ, nhưng đừng sợ thất bại, hãy làm việc hết sức bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Cạnh tranh xảy ra khi chúng ta cố gắng tranh giành một cái gì đó. Cách để tránh cạnh tranh là nâng giá trị người khác lên và cũng có thể thấu hiểu giá trị của những người xung quanh, lúc đó có thể hợp tác làm việc với nhau.

* Bà Nguyễn Minh Nguyệt (giám đốc ngành hàng thực phẩm, thành viên ban giám đốc Nestlé VN):

Hết thời phụ nữ ngồi lãnh đạo để... làm màu

Trí tuệ tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ - Ảnh 5.

Tại công ty tôi làm việc, 55% nhân lực là lao động nữ, có những vị trí nữ giới ngồi vào mà không còn biết mình ngồi đó làm màu hay cho đẹp đội hình vì việc dí liên tục, làm việc không ngưng nghỉ. Bởi đó là công việc xuất phát từ yêu cầu vị trí đang đảm nhận... 

Vai trò của người phụ nữ giống như diễn viên xiếc đi trên dây, nếu không giữ thăng bằng sẽ ngã. Bởi vậy tôi luôn quan trọng sắp xếp công việc và quản lý cảm xúc để mọi thứ diễn ra một cách tích cực.

Lãnh sự Úc Karen Lanyon: Phụ nữ Việt Nam định hình đất nước và gia đình Lãnh sự Úc Karen Lanyon: Phụ nữ Việt Nam định hình đất nước và gia đình

TTO - Là một trong những lãnh sự năng động tại TP.HCM, bà Lãnh sự Karen Lanyon đã tổ chức thành công Hội nghị Phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên với những hỗ trợ và thông điệp mạnh mẽ cho nữ quyền.

Như Bình ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận