Trí tuệ nhân tạo giúp 'thửa' bài giảng phù hợp từng học sinh

13/05/2019 16:49 GMT+7

TTO - Học sinh của hàng chục trường học tại Abu Dhani và Al Ain của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đang có những trải nghiệm mới mẻ với chương trình học không cần ghi chép.

Trí tuệ nhân tạo giúp thửa bài giảng phù hợp từng học sinh - Ảnh 1.

Học sinh có những trải nghiệm mới mẻ với chương trình học không cần ghi chép, bảng, sách và viết - Ảnh: CNN

Ra đời được 4 năm, công ty khởi nghiệp Alef Education đang làm việc với chính quyền để đưa nền tảng giáo dục kỹ thuật số đến với 25.000 học sinh của 57 trường công lập tại UAE. Đài CNN cho biết 2 trường tư tại Abu Dhabi cũng sử dụng nền tảng giảng dạy của Alef và công ty khởi nghiệp này đã đặt bước chân đầu tiên sang Mỹ khi ký hợp đồng với 2 trường tư tại New York.

Nền tảng tập trung vào các môn học chính như Toán, Khoa học và tiếng Anh. Chương trình giáo dục của Alef sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để thiết kế bài giảng phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

"Chúng tôi ghi nhận hàng triệu điểm dữ liệu mỗi ngày, một con người không thể xử lý nhiều điểm dữ liệu như vậy. Điều mà chúng tôi làm với các dữ liệu này là chạy các thuật toán để đưa ra các khái niệm, vấn đề cho những bài học khác nhau" - giám đốc điều hành Geoffrey Alphonso của công ty Alef Education nói với đài CNN.

Học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể phản hồi lại các bài giảng trong thời gian thật và điều chỉnh cho phù hợp với mỗi cá nhân. Đối với học sinh thì điều đó có nghĩa là một khái niệm sẽ được nhắc lại theo một cách cá nhân hóa giúp họ dễ hiểu hơn.

Ngoài ra nền tảng còn giúp đánh giá năng lực học tập của học sinh. "Sẽ thật tuyệt nếu bạn nhìn vào dữ liệu và dùng trí thông minh nhân tạo để hướng trẻ đến những nghề nghiệp phù hợp" - ông Alphonso gợi mở.

Tuy nhiên cũng có những lo ngại xoay quanh chi phí đắt đỏ của công nghệ này cũng như thời gian xem màn hình máy tính có thể tăng lên khi trẻ học tập theo phương pháp này.

Ông Alphonso cho biết chương trình của công ty ông chỉ giới hạn trong 3,5 giờ một ngày và sẽ có thêm các bài thực hành tương tác giữa các học sinh với nhau.

Alef Education cũng lên kế hoạch để mở rộng quy mô đến nhiều quốc gia hơn, tùy chỉnh chương trình để thích hợp với môi trường giáo dục ở từng nước với mục tiêu giảng dạy cho 1 tỉ người trong 10 năm tới.

Trí thông minh nhân tạo đủ giỏi để đánh lừa kiểm tra Captcha Trí thông minh nhân tạo đủ giỏi để đánh lừa kiểm tra Captcha

TTO – Một trí tuệ nhân tạo (AI) đã được phát triển đến mức dễ dàng qua mặt hệ thống kiểm tra Captcha bằng khả năng nhận diện ký tự và con số nhanh chóng.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận