Tag: trí thông minh

Loài nào có bộ não lớn nhất, chúng có phải thông minh nhất?

Loài nào có bộ não lớn nhất trong thế giới động vật? Và liệu bộ não lớn có liên quan đến chỉ số IQ cao?

Khi nào trí tuệ nhân tạo thông minh hơn con người?

Mới đây tỉ phú công nghệ Elon Musk đưa ra dự báo trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thông minh hơn người thông minh nhất vào năm 2025 hoặc 2026, miễn là nguồn cấp điện và phần cứng có thể đáp ứng nhu cầu của công nghệ đang phát triển ngày càng mạnh mẽ này.

ChatGPT biết trò chuyện và quan sát, tiến tới 'thông minh như người'

Tuần này, Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI công bố đã đạt được bước "tiến hóa" mới với ChatGPT khi bổ sung khả năng trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên và phân tích hình ảnh cho ứng dụng chatbot của họ.

Chạy đua AI Mỹ - Trung: Thua nghiên cứu, thắng ứng dụng

TTCT - Xét về số công trình nghiên cứu về AI, Trung Quốc đã vượt Mỹ, nhưng nếu tính các mô hình nền tảng giúp AI có giao diện gần gũi với người dùng, đất nước sinh ra ChatGPT vẫn chiếm ưu thế.

Học máy tính & công nghệ ứng dụng, đón đầu kỷ nguyên 5.0

Rất đông Gen Z theo học các ngành lĩnh vực máy tính, công nghệ ứng dụng tại Đại học Kinh tế TP.HCM.

Có phải người giàu thông minh hơn?

Trí thông minh, giáo dục và kinh tế - xã hội đều có ảnh hưởng đến thu nhập và sự giàu có của một người, nhưng liệu người giàu có thông minh hơn?

Kỹ năng tư duy - Rèn luyện càng sớm càng tốt

‘Học một hiểu mười’ là câu nói về khả năng học ít hiểu nhiều, hiểu sâu sắc và biết vận dụng những kiến thức liên quan. Để có được năng lực đó, người học cần được rèn luyện một kỹ năng quan trọng càng sớm càng tốt, đó là kỹ năng tư duy.

Máy tính sinh học sử dụng tế bào não người: Cuộc cách mạng?

Theo các nhà khoa học, máy tính sinh học sử dụng tế bào não người có thể hoạt động tốt hơn các máy dựa trên silicon trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Có phải mọi thứ chúng ta gọi là 'AI' đều thực sự là trí tuệ nhân tạo?

Vào tháng 8-1955, một nhóm các nhà khoa học đã tổ chức hội thảo mùa hè tại Đại học Dartmouth (Mỹ) về trí tuệ nhân tạo (Al). Câu hỏi cách đây gần 70 năm ngày càng trở nên cấp bách: AI có khác với trí thông minh của con người không?

Bạch tuộc có chung tổ tiên với con người, não phát triển vượt bậc

Bạch tuộc là loài rất thông minh và một nghiên cứu mới cho thấy nguyên nhân có thể là do chúng có bộ não tương tự con người.