Tag: trí thông minh

Kỹ năng tư duy - Rèn luyện càng sớm càng tốt

‘Học một hiểu mười’ là câu nói về khả năng học ít hiểu nhiều, hiểu sâu sắc và biết vận dụng những kiến thức liên quan. Để có được năng lực đó, người học cần được rèn luyện một kỹ năng quan trọng càng sớm càng tốt, đó là kỹ năng tư duy.

Máy tính sinh học sử dụng tế bào não người: Cuộc cách mạng?

Theo các nhà khoa học, máy tính sinh học sử dụng tế bào não người có thể hoạt động tốt hơn các máy dựa trên silicon trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Có phải mọi thứ chúng ta gọi là 'AI' đều thực sự là trí tuệ nhân tạo?

Vào tháng 8-1955, một nhóm các nhà khoa học đã tổ chức hội thảo mùa hè tại Đại học Dartmouth (Mỹ) về trí tuệ nhân tạo (Al). Câu hỏi cách đây gần 70 năm ngày càng trở nên cấp bách: AI có khác với trí thông minh của con người không?

Bạch tuộc có chung tổ tiên với con người, não phát triển vượt bậc

Bạch tuộc là loài rất thông minh và một nghiên cứu mới cho thấy nguyên nhân có thể là do chúng có bộ não tương tự con người.

Điều gì xảy ra với 215 đứa trẻ của ngân hàng tinh trùng 'thiên tài Nobel'?

TTO - Bác sĩ Robert Klark Graham lập ngân hàng thu thập tinh trùng của các "thiên tài Nobel" và các nhà hoạt động nổi tiếng vào năm 1980. Năm 1999 ngân hàng đóng cửa, nhưng đã giúp sinh ra 215 đứa trẻ. Điều gì đang xảy ra với những trẻ này?

Người đeo kính: Nhìn thông minh nhưng kém hấp dẫn?

TTO - Một cuộc khảo sát vui nhộn của các nhà nghiên cứu từ Đại học Jordan cho kết quả thú vị: người đeo kính trông kém thông minh và ít hấp dẫn hơn hẳn so với người không đeo kính.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ đặc biệt cho trẻ em có 'tài năng thiên bẩm'

Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao - Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) sẽ bắt đầu hỗ trợ đặc biệt cho các trẻ em có 'tài năng thiên bẩm' từ năm học tới.

Nếu con người biến mất, loài nào sẽ 'lên ngôi'?

TTO - Giả định rằng một ngày nào đó con người biến mất, một loài thông minh sẽ tiến hóa mạnh mẽ và thay thế, làm chủ Trái đất, đó là loài nào? Kết quả phân tích của giới khoa học khiến nhiều người bất ngờ.

Sân chơi gia đình - mảnh ghép cho tổ ấm trọn vẹn

“Sân chơi gia đình” trở thành nơi “giữ lửa”, mang sợi dây tình cảm gắn kết yêu thương giữa các thành viên và vun đắp nên những trải nghiệm tích cực trên hành trình lớn khôn của trẻ.

Robot y tá Grace, 'em gái' của công dân robot Sophia

Cha đẻ của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia vừa cho ra mắt một mẫu người máy mới có tên là Grace, hướng tới phục vụ thị trường chăm sóc sức khỏe.