Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Tri ân khách hàng, EVNNPC ‘thắp sáng ước mơ’ cho học sinh vùng cao

09/12/2021 15:00 GMT+7

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức chương trình 'Thắp sáng những ước mơ', trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 4 trường học vùng cao huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tri ân khách hàng, EVNNPC ‘thắp sáng ước mơ’ cho học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Đại diện EVNNPC và huyện Yên Sơn trao tặng máy tính bảng Trường Phổ thông bán trú THCS Hùng Lợi

Với tổng trị giá 425 triệu đồng, chương trình đến với các trường bao gồm: Trường Phổ thông bán trú THCS Hùng Lợi, Trường Tiểu học Minh Cầm, Trường Tiểu học Chiêu Yên, Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Phú Thịnh.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Đoàn thanh niên EVNNPC chủ trì thực hiện nhân dịp Tháng tri ân khách hàng năm 2021 và chào mừng 67 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Cụ thể, EVNNPC đã trao tặng, hỗ trợ mỗi điểm trường 1 "Phòng máy xanh" với đầy đủ các thiết bị như máy tính, tivi, wifi…, phục vụ công tác dạy và học; trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phục vụ việc học trực tuyến. Đoàn viên thanh niên EVNNPC tiến hành sơn, sửa lại điểm trường sạch đẹp, khang trang, cải tạo hệ thống điện, thay đèn led cho các điểm trường, tặng hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời các điểm trường nội trú, tặng 5.000 cuốn vở cho các em học sinh…

Ông Lê Văn Trang – phó tổng giám đốc EVNNPC cho biết, năm 2021, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đất nước ta nói chung, ngành Điện nói riêng, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể người lao động, sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền các địa phương, và đặc biệt là sự đồng hành của khách hàng sử dụng điện, EVNNPC đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo sản xuất, cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong năm 2021, EVNNPC đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ các khách hàng sử dụng điện, người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, Tổng công ty cũng đã thực hiện giảm giá điện cho các đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với tổng số tiền khoảng 265 tỷ đồng.

Trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2021, Tổng công ty tiếp tục đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Việc chia sẻ, trao tặng những món quà 4 trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn hỗ trợ các thầy cô giáo, các em học sinh phần nào vượt qua khó khăn để dạy tốt, học tốt…, ông Trang chia sẻ.

Tri ân khách hàng, EVNNPC ‘thắp sáng ước mơ’ cho học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Trang – phó tổng giám đốc EVNNPC hướng dẫn các em học sinh sử dụng máy tính tại "Phòng máy xanh"

Theo ông Lê Quang Toàn – phó chủ tịch UBND huyện Yên Sơn, do địa bàn huyện rộng, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao nên công tác xã hội hóa giáo dục còn hạn chế. Nhiều trường học, điểm trường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phòng học chức năng,… còn thiếu, chưa phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Chính vì vậy, việc EVNNPC hỗ trợ các trường xây dựng phòng máy xanh, sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, trao tặng máy tính bảng, áo ấm cho các em học sinh… là rất kịp thời và có ý nghĩa vô cùng lớn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay..., đặc biệt là giúp cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện phát triển toàn diện, ông Toàn nhận định.

Cùng với 4 trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" của Đoàn thanh niên EVNNPC cũng đồng hành, hỗ trợ thêm các điểm trường vùng cao tại các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tri ân khách hàng, EVNNPC ‘thắp sáng ước mơ’ cho học sinh vùng cao - Ảnh 3.

Công nhận Điện lực Tuyên Quang sửa chữa, thay mới hệ thống chiếu sáng tại Trường Phổ thông bán trú THCS Hùng Lợi

Tháng tri ân khách hàng năm 2021, EVNNPC còn triển khai nhiều hoạt động như: sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế tại các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19, nhất là các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; hỗ trợ công tác thí nghiệm MBA của khách hàng; thăm hỏi, hỗ trợ cho các trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm COVID-19 ở các địa phương; hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa do dịch COVID-19; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng do các đơn vị đang phụng dưỡng…

Những hoạt động trong Tháng Tri ân khách hàng là lời tri ân, cảm ơn sâu sắc, chân thành của EVNNPC tới đông đảo khách hàng sử dụng điện đã luôn cảm thông, chia sẻ và đồng hành cùng sự phát triển của Tổng công ty.

T.D,V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận