Tin doanh nghiệp

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc

07/10/2021 15:00 GMT+7

Ngày 6-10, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc, bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN chúc mừng Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh và Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thiện

Đây là sự kiện lớn và quan trọng khi lễ công bố được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6/10/1959 – 6/10/2021). Tham dự lễ công bố và trao quyết định có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20-9-2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Sự kiện được tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị cấp 3, cấp 4 với sự tham dự của Ban giám đốc, Chủ tịch công đoàn và trưởng các phòng chức năng và đơn vị.

Căn cứ Quyết định số 69/QĐ-EVN ngày 5-7-2021 của HĐTV EVN, bà Đỗ Nguyệt Ánh đã đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1-8-2021.

Chủ tịch HĐTV EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh, sinh năm 1972, đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1) nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Bà Ánh đã trải qua nhiều vị trí công tác, trải nghiệm thử thách, trau dồi kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm. Cách đây 2 năm (tháng 7-2019) bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng giám đốc đầu tiên của ngành Điện.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - Ảnh 2.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao Quyết định Chủ tịch HĐTV EVNNPC cho bà Đỗ Nguyệt Ánh

Căn cứ Quyết định số 126/QĐ-EVN của HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam ông Nguyễn Đức Thiện - Phó tổng giám đốc đã được bổ nhiệm vị trí chức danh Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc EVNNPC từ ngày 1-10-2021.

Ông Nguyễn Đức Thiện, sinh năm 1970, có trình độ Thạc sỹ Kỹ thuật điện, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Kỹ sư hệ thống điện, Kỹ sư kinh tế, trình độ Lý luận Chính trị Cao cấp.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc Nguyễn Đức Thiện có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hưng đến Công ty Điện lực Hưng Yên. Ở bất cứ vị trí công tác nào trong thời gian qua, ông Nguyễn Đức Thiện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thể hiện trình độ quản lý, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ tâm, đủ tầm để dẫn dắt đơn vị thành một trong những Công ty thành viên luôn đứng tốp đầu trong EVNNPC.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - Ảnh 3.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao Quyết định Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Đức Thiện

Phát biểu tại Lễ Công bố, Chủ tịch HĐTV EVN ông Dương Quang Thành đã gửi lời chúc mừng đến hai tân lãnh đạo của EVNNPC bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện. Sự kiện này đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC, ông Dương Quang Thành đã ghi nhận và gửi lời tri ân trước những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên từ người quản lý cho đến người lao động qua nhiều thế hệ đã gây dựng Tổng công ty lớn mạnh như ngày hôm nay.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - Ảnh 4.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu giao nhiệm vụ

Ông Dương Quang Thành tin tưởng, với mô hình hoạt động HĐTV và Ban tổng giám đốc, chức năng quản lý và chức năng điều hành được tách bạch với hai cá nhân lãnh đạo là Bà Đỗ Nguyệt Ánh, ông Nguyễn Đức Thiện.

Ông Thành yêu cầu bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc phát huy đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo Tổng công ty cùng các đơn vị phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể, phấn đấu xây dựng EVNNPC luôn phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các Tổng công ty hàng đầu của ngành Điện lực Việt Nam.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận