Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Trèo vào nhà yến, bẻ camera lấy trộm 600 tổ yến trị giá khoảng 100 triệu

25/07/2022 11:44 GMT+7

TTO - Ngày 25-7, anh Lý Phước Hiếu, ngụ xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang, cho biết trộm đột nhập nhà nuôi yến của anh ở thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, lấy hơn 600 tổ yến (5kg) trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Trèo vào nhà yến, bẻ camera lấy trộm 600 tổ yến trị giá khoảng 100 triệu - Ảnh 1.

Trộm đột nhập nhà yến của anh Hiếu được camera ghi lại - Ảnh: Hoài Thương cắt từ camera

Ngoài ra, trộm còn làm hư hỏng nhiều thiết bị, trứng yến, làm chết nhiều yến con.

Theo anh Hiếu, thủ đoạn của tên trộm là đập bể lam gió, leo vào nhà yến để trộm. Khi phát hiện camera, tên trộm này đã bẻ camera quay xuống đất rồi lấy trộm yến. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, anh Hiếu đã trình báo công an.

"Trước đó một số nơi nuôi yến cũng bị giăng bẫy bắt chim yến. Nay lại xuất hiện nạn trộm tại các nhà ở xa khu dân cư, nhóm trộm không chỉ lấy tổ yến có giá trị mà còn làm chết chim yến, gây thiệt hại kinh tế rất lớn" - anh Hiếu nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Tân Phước, Tiền Giang cho biết đã nắm được vụ việc, cơ quan điều tra đã trích xuất camera để xử lý.

Tỉnh Tiền Giang có mô hình nuôi chim yến thương phẩm phát triển mạnh với trên 1.500 nhà yến. Nhiều người dân xây nhà yến biệt lập với khu dân cư nhưng không bố trí người quản lý. Giá yến thô hiện tăng hơn 20 triệu đồng/kg, nên khi "yến tặc" đột nhập, người nuôi bị thiệt hại nặng.

Trèo vào nhà yến, bẻ camera lấy trộm 600 tổ yến trị giá khoảng 100 triệu - Ảnh 2.

Lam thông gió của nhà yến nơi bị trộm đục tường, cắt lưới để leo vào - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trèo vào nhà yến, bẻ camera lấy trộm 600 tổ yến trị giá khoảng 100 triệu - Ảnh 3.

Trộm đã vô hiệu hóa camera bằng cách bẻ gãy đầu cúp xuống đất - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nhóm nghiện ma túy đi vỏ lãi trộm tổ yến của người dân Cần Giờ Nhóm nghiện ma túy đi vỏ lãi trộm tổ yến của người dân Cần Giờ

TTO - Cơ quan chức năng vừa bắt một nhóm nghiện ma túy, di chuyển bằng vỏ lãi trên đường thủy để trộm cắp tổ yến của người dân ở huyện Cần Giờ, TP.HCM.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận