24/04/2019 12:03 GMT+7

'Treo' sân Hàng Đẫy 1 trận, phạt CLB Hà Nội 70 triệu vì pháo sáng CĐV Hải Phòng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra án kỷ luật "treo" SVĐ Hàng Đẫy 1 trận và phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng uy hiếp an ninh an toàn trận đấu tối 21-4.

Treo sân Hàng Đẫy 1 trận, phạt CLB Hà Nội 70 triệu vì pháo sáng CĐV Hải Phòng - Ảnh 1.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng nhuộm đỏ SVĐ Hàng Đẫy tối 21-4 - Ảnh: NAM KHÁNH

Sáng 24-4, ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp căng thẳng kéo dài đến 11h30 để đưa ra án phạt với tình huống đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy tối 21-4 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội - CLB Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019.

Sau khi xem xét đầy đủ báo cáo của BTC giải, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, băng ghi hình..., ban kỷ luật đã thống nhất phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng và "treo" sân Hàng Đẫy 1 trận kế tiếp tại V-League 2019.

Đồng nghĩa với việc trận đấu giữa CLB Hà Nội - CLB TP.HCM trên SVĐ Hàng Đẫy diễn ra ngày 27-4 sẽ đá trên sân không có khán giả.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng vì có CĐV đốt pháo sáng. Tuy nhiên sân Lạch Tray của Hải Phòng lại không bị "treo" như sân Hàng Đẫy.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp, ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF - nói: "Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều để đưa ra án phạt này. Vì sao SVĐ Hàng Đẫy bị 'treo', lý do vì mọi việc xảy ra ở SVĐ Hàng Đẫy chứ không phải SVĐ Lạch Tray.

BTC sân đã để các CĐV Hải Phòng đốt rất nhiều pháo và phản ứng chậm trễ. Với CLB Hải Phòng, sau khi suy đi tính lại thì phương án phạt tiền là hợp lý. Nếu cũng 'treo' sân Lạch Tray thì không thuyết phục vì sự kiện xảy ra tại SVĐ Hàng Đẫy".

Yêu cầu kỷ luật nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo đỏ sân Hàng Đẫy Yêu cầu kỷ luật nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo đỏ sân Hàng Đẫy

TTO- Sáng 22-4, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ký công văn đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy tối 21-4.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên