Treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng 3 trận do bắt sai

21/07/2020 13:21 GMT+7

TTO - Trọng tài Mai Xuân Hùng là "vua áo đen" thứ hai bị treo còi do mắc phải những sai sót trong trận Sài Gòn FC thắng Nam Định 3-0 ở vòng 10 V-League 2020.

Treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng 3 trận do bắt sai - Ảnh 1.

Trọng tài Mai Xuân Hùng đứng trước phản ứng của tiền đạo đội trưởng Đỗ Merlo (Nam Định) - Ảnh: H.T.

Trọng tài Hùng bị kỷ luật cấm làm nhiệm vụ 3 trận sau khi Ban trọng tài VFF "mổ băng" trận đấu. Ban trọng tài tập trung vào 4 tình huống cầu thủ Nam Định đòi hưởng phạt đền, trong đó có đến 3 tình huống bóng chạm tay cầu thủ Sài Gòn FC.

Đầu tiên Cao Văn Triền để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 13 nhưng Ban trọng tài VFF xác định trọng tài Mai Xuân Hùng cắt còi hợp lý khi Tony Agbaji đã dùng vai cầu thủ Sài Gòn FC làm điểm tựa để bật lên đánh đầu.

Cao Văn Triền còn có 2 tình huống để bóng chạm tay ở phút 60 và 72 đều trong vòng cấm, tay đều vung xa người. Trọng tài Hùng có vị trí quan sát thuận lợi nhưng không thổi phạt đền. Đây được xem là hai sai sót nghiêm trọng nhất.

Một tình huống khác diễn ra ở phút 22. Đỗ Merlo va chạm với thủ môn Phạm Văn Phong trong vòng cấm. Xem lại video quay chậm, Ban trọng tài VFF xác định đây là pha phạm lỗi của thủ môn Sài Gòn FC. Tuy nhiên, góc quan sát của trọng tài chính không thuận lợi bằng trợ lý trọng tài số 1 Nguyễn Long Hải. Lỗi ở pha bóng này thuộc về trợ lý trọng tài nhiều hơn.

Sau pha bóng này tiền đạo Đỗ Merlo hét to về phía phóng viên và máy quay: "This is not football" (tạm dịch: Đây không phải bóng đá). Đồng thời, gương mặt anh bày tỏ sự thất vọng.

Đánh giá tổng quát, Ban trọng tài VFF xác định trọng tài Hùng mắc sai lầm nghiêm trọng đến kết quả trận đấu và nhận án kỷ luật.

4 tình huống Nam Định đòi phạt đền từ trọng tài Mai Xuân Hùng. Nguồn: Next Media.

Trước đó trọng tài Vũ Phúc Hoan bị treo còi 4 trận khi bắt chính trận Nam Định thua Hải Phòng 0-2 ở vòng 8. Cả hai bàn thắng của Hải Phòng đều có vấn đề. Bàn đầu tiên có lỗi việt vị của cầu thủ Hải Phòng. Bàn thứ hai là pha phản công sau khi Đỗ Merlo bị thủ môn Văn Toản phạm lỗi trong vòng cấm.

Trong chia sẻ gần nhất, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền vẫn khẳng định: "Trọng tài sai sót về chuyên môn, không có vấn đề về tư tưởng". Đồng thời, ông cho rằng lực lượng trọng tài năm nay mỏng và mới sau khi nhiều người có kinh nghiệm xin nghỉ vì những lý do khác nhau.

Video: Trọng tài gây tranh cãi khi từ chối quả phạt đền của Cần Thơ Video: Trọng tài gây tranh cãi khi từ chối quả phạt đền của Cần Thơ

TTO - Trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã có quyết định gây tranh cãi khi từ chối quả phạt đền cho đội khách Cần Thơ trong trận hòa Bà Rịa - Vũng Tàu 1-1 chiều 17-7 ở vòng 8 Giải hạng nhất quốc gia 2020.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận