Theo Aideppi, pasta - tên gọi chung của mì Ý, với hàng trăm loại có hình dạng và hương vị khác nhau được làm từ lúa mì, trong đó phổ biến nhất là spaghetti, là món ăn phổ biến nhất và được yêu thích nhất ở Italy, trên cả pizza - một món ăn đặc trưng khác của "Đất nước hình chiếc ủng".
Thăm dò của Aideppi cũng cho thấy, 69% người Italy ăn pasta từ 4 đến 7 lần trong tuần; 95% khẳng định họ ăn mỗi lần từ 80 đến 100 gram pasta, tương đương với lượng mì mà các nhà dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng ăn mỗi ngày để có ích cho sức khỏe.
Italy là nước đứng đầu thế giới về sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ pasta. Italy sản xuất mỗi năm 3,4 triệu tấn pasta, tiêu thụ 25 kg pasta/người/năm. Năm ngoái, Italy xuất khẩu 1,9 triệu tấn pasta, tăng 5,4% so với năm 2012, đạt 2 tỷ euro doanh thu, với gần 50% tổng khối lượng xuất khẩu sang các nước châu Âu khác và 36% sang châu Mỹ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận