Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Trên 1.300 học sinh Lào tham dự Triển lãm giáo dục Việt Nam tại Vientiane

29/09/2022 18:21 GMT+7

TTO - Ngày 29-9, theo tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam. Sự kiện thu hút trên 1.300 học sinh trung học của nước bạn tham dự.

Trên 1.300 học sinh Lào tham dự Triển lãm giáo dục Việt Nam tại Vientiane - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao của Lào tại triển lãm - Ảnh: BỘ GD-ĐT

Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tại triển lãm, thông qua các gian trưng bày, các trường đại học của Việt Nam đã giới thiệu tới học sinh, sinh viên và người dân Lào về tiềm năng, thế mạnh trong từng lĩnh vực đào tạo, chất lượng đào tạo; đặc biệt là những kinh nghiệm trong đào tạo lưu học sinh quốc tế, trong đó có lưu học sinh Lào, những hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, chương trình học bổng cho lưu học sinh.

Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam đã thu hút hơn 1.300 học sinh lớp 12 của 12 trường THPT tại Vientiane đến tham dự, tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, còn có đại diện 17 sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh/thành phố, các trường đại học và một số doanh nghiệp Lào, Việt Nam tại Lào tham dự triển lãm.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc cho biết hằng năm, Chính phủ Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp của Việt Nam dành rất nhiều chỉ tiêu học bổng cho công dân Lào. Chính vì vậy, trong thời gian qua Việt Nam luôn là điểm đến ưa thích của rất nhiều lưu học sinh Lào.

Nhiều thế hệ lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam đã trở về nước công tác, nắm giữ những trọng trách trong các cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp của Lào, đóng góp đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Lào.

Hiện có khoảng 14.000 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam tại gần 160 cơ sở giáo dục trên phạm vi cả nước, tại tất cả các chuyên ngành mà Việt Nam có thể đào tạo với các chương trình đào tạo đa dạng như học ngắn hạn, học tiếng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành...

Với sự góp mặt của gần 40 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tại triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định: Triển lãm -giáo dục Việt Nam - Lào 2022 là cơ hội để giúp các bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Triển lãm giáo dục New Zealand 2019: Mời gặp hơn 35 trường phổ thông Triển lãm giáo dục New Zealand 2019: Mời gặp hơn 35 trường phổ thông

Ban tổ chức mời các phụ huynh và học sinh, sinh viên cùng tham dự triển lãm giáo dục New Zealand.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận