14/07/2021 20:00 GMT+7

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt

V.C
V.C

Trẻ có thể trưởng thành theo năm tháng và phát triển toàn diện là mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh Việt trong hành trình nuôi con khôn lớn. Các bậc cha mẹ không tiếc dành nhiều tâm huyết và công sức để giúp trẻ có được những sự đầu tư tốt nhất.

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 1.

Nhìn thấy con trưởng thành và phát triển toàn diện là niềm hạnh phúc của nhiều bậc cha mẹ

Sự phát triển và trưởng thành của con trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu với nhiều phụ huynh Việt và do đó các bậc cha mẹ thường dành rất sự đầu tư và tìm tòi. Nhờ điều kiện vật chất và kinh tế đã phát triển hơn so với trước đây, cha mẹ có cơ hội để dành cho con những gì tốt nhất. 

Mặc dù vậy, nhiều phụ huynh vẫn không ngừng trăn trở làm sao để giúp con phát triển toàn diện và tối ưu về thể chất, trí tuệ và trở thành con người có ích cho xã hội. Cùng với đó, không ít phụ huynh cũng ngày ngày học hỏi thêm các kiến thức khoa học về dinh dưỡng, tìm kiếm những sân chơi bổ ích cho con trẻ tham gia để rèn luyện thể chất, tạo điều kiện để con học hỏi thêm những trải nghiệm cuộc sống đa dạng.

Đồng hành cùng những trăn trở của các bậc phụ huynh trong hành trình nuôi con trưởng thành, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực mang đến những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của một thế hệ Việt Nam năng động khỏe mạnh. 

Cho đến nay, thương hiệu đã trở thành một phần thân quen trong ký ức của nhiều thế hệ với hơn 11 tỉ ly sữa được cung cấp. Đó là thành quả của quá trình không ngừng nghiên cứu, cải thiện chất lượng, thể hiện tâm huyết của thương hiệu.

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 2.

Thương hiệu sữa này đã trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ Việt Nam

Bên cạnh dinh dưỡng, trẻ còn cần đến nhiều yếu tố để phát triển toàn diện, trong đó có vận động thể chất và xây dựng các kỹ năng sống cần thiết. Hiểu được điều này, đơn vị đã triển khai nhiều dự án ý nghĩa, giúp phụ huynh Việt có thêm những sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ vừa chơi vừa học. 

Với chương trình "Năng Động Việt Nam", Nestlé MILO đã tiếp cận trực tiếp 2,5 triệu trẻ em thông qua hoạt động tài trợ thể thao, góp phần khuyến khích lối sống năng động và tạo thói quen luyện tập trong cộng đồng. 

Đây là chương trình hưởng ứng Đề án Quốc gia 641 - Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Trong đó, nổi bật là các hoạt động: Trại Hè Năng Lượng, Festival Bóng Đá, Giải Bóng Rổ Học Sinh, Giải Vovinam, Ngày hội đi bộ E-Run, Ngày hội Olympic Day...

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 3.

Một hoạt động tài trợ thể thao trong khuôn khổ chương trình Năng Động Việt Nam

Một trong những hoạt động ý nghĩa khác có thể kể đến là dự án xây dựng 30 sân chơi tái chế cho trẻ em nông thôn. Nhãn hàng còn tổ chức các hoạt động hướng dẫn trẻ cách tái chế vỏ hộp sữa sau khi sử dụng. Với hoạt động này, trẻ được làm quen được với những bài học thực tế về lối sống xanh, rằng ngay chính hành động tái chế trong mỗi hộp sữa mình uống ra đã có tác động tích cực như thế nào đến môi trường.

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 4.

Hoạt động tái chế vỏ hộp sữa của giúp xây dựng ý thức về môi trường từ sớm cho trẻ

Năm 2021 điền thêm một dấu ấn đáng nhớ của Nestlé MILO với dự án cộng đồng "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng". Kế thừa tinh thần của các chương trình, dự án đã triển khai là cộng hưởng với chiến lược của chính phủ, "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng" hưởng ứng chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2040 của Việt Nam. 

Dựa trên nền tảng khoa học đúc kết từ 100.000 tài liệu và nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Nestlé Thụy Sĩ, dự án "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng" mang đến những thông tin khoa học và giải pháp thiết thực để bố mẹ có thể giúp con phát triển tối ưu trong giai đoạn quan trọng này.

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 5.

Trong giai đoạn "10 năm vàng", nhu cầu và mức độ chuyển hóa năng lượng của trẻ có thể cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với người lớn

Dự án cũng góp phần khắc phục "gánh nặng kép" về dinh dưỡng dưỡng mà Việt Nam đang đối mặt hiện nay. Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tính đến năm 2020 nước ta có tỉ lệ đáng kể trẻ thừa cân, béo phì ở tuổi học đường, tăng gấp 2 lần so với năm 2010, trong khi tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi vẫn còn ở mức khá cao. 

Hiện trạng này bắt nguồn một phần từ bất cập trong phương pháp chăm sóc trẻ lứa tuổi học đường. Trong khi theo Trung tâm Nghiên cứu Nestlé Thụy Sĩ, đây lại chính là giai đoạn trẻ có sự chuyển hóa vượt bậc về thể chất, não bộ và hành vi, là cầu nối cho quá trình chuyển tiếp từ tuổi thiếu nhi sang tuổi trưởng thành. Trong giai đoạn trẻ từ 5 đến 15 tuổi, được gọi là "10 năm vàng", trẻ cần được bổ sung đầy đủ năng lượng, dinh dưỡng, kết hợp vận động hợp lý để phát triển tối ưu.

Trẻ phát triển toàn diện: Bài toán của phụ huynh Việt - Ảnh 6.

Dự án cộng đồng "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng" mang đến những thông tin khoa học và giải pháp thiết thực cho phụ huynh Việt để giúp con phát triển toàn diện

Ngay từ hôm nay, các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng Nestlé MILO để tiếp tục hành trình cải thiện tầm vóc, sức bền của thế hệ trẻ Việt Nam!

Nestlé MILO vừa khởi động dự án cộng đồng "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng" với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital), nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của giai đoạn trẻ từ 5 đến 15 tuổi.

Cùng với chương trình "Năng Động Việt Nam" phát triển phong trào thể thao học đường, "10 Năm Vàng, Đừng Lỡ Làng" là một trong những dự án cộng đồng để đẩy mạnh để tạo ra tác động tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam, cam kết mang đến những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất và mở rộng các chương trình khuyến khích tập luyện thể thao để hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận