Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm

29/09/2020 15:38 GMT+7

TTO - 150 bánh trung thu đầu tiên cùng lồng đèn vừa được Câu lạc bộ Bếp Lửa Hồng của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trao tặng cho các bé tại Châu Mạ, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 1.

100 bánh trung thu đến tay các bé ở lớp học tình thương ở Tân Niên - Tây Ninh trong ngày 28-9 - Ảnh: NGUYÊN ANH

Tiếp theo 100 bánh đã được trao cho nhóm trẻ lang thang ở Tây Ninh. Sau đó 200 bánh sẽ được tặng cho các em nhỏ ở khu vực phường Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Số còn lại sẽ chuyển ra Góc sẻ chia của trường để phát cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là thành quả trong 4 ngày của gần 50 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tặng các bé có hoàn cảnh khó khăn và ở các lớp học tình thương.

Cầm trên tay mẻ bánh đầu tiên vừa ra lò, bạn Võ Tấn Nguyên (sinh viên năm 4, ngành Công nghệ Thông tin) tỏ ra hào hứng, nói: "Lần đầu tiên vào bếp lớn, lại thử làm bánh trung thu thực sự là một kỉ niệm đáng nhớ trong thời sinh viên của Nguyên. Tuy mọi người có làm hỏng những chiếc bánh đầu tiên vì còn vụng về, nhưng càng làm càng có kinh nghiệm và thuần thục hơn trong mọi công đoạn".

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn sinh viên sẽ được chị Đặng Thị Thắm (chuyên viên quản lý dịch vụ sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật) hướng dẫn công thức để nhào bột sao cho đủ dẻo để bánh không quá khô hay quá ướt, cân đo lượng nhân hợp lí và canh thời gian bánh chín thật vừa vặn. 

Chị Thắm cho biết đây là hoạt động vừa giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm kỹ năng mềm, vừa làm nên những món quà ý nghĩa dành tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn có một đêm trung thu trọn vẹn.

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 2.

Không gian bếp cho các bạn sinh viên làm bánh trung thu được chia ra nhiều khu vực như nhào bột, làm nhân, đổ khuôn, nướng bánh - Ảnh: HOÀNG AN

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 3.

Những mẻ bánh đầu tiên ra lò, trung bình bánh sẽ được nướng từ 20-30 phút tùy nhiệt độ - Ảnh: HOÀNG AN

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 4.

Những sản phẩm đầu tiên trong ngày được đóng gói cẩn thận chờ trao đến tay các bé ở lớp học tình thương - Ảnh: HOÀNG AN

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 5.

Các bé tại làng Châu Mạ, TP.Bảo Lộc vui mừng nhận được bánh, lòng đèn vui trung thu - Ảnh: B.L.H.

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm - Ảnh 6.

150 bánh trung thu được CLB Bếp Lửa Hồng của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trao cho các bé tại làng Châu Mạ, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng - Ảnh: B.L.H.

Trung thu yêu thương cho trẻ em nghèo Trung thu yêu thương cho trẻ em nghèo

TTO - Trung thu năm nay được nhiều nhóm thiện nguyện ở TP.HCM tổ chức cho trẻ em kém may mắn và các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới xa xôi.

HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận