Trẻ em chơi xe trượt điện cần cẩn thận

21/02/2018 15:55 GMT+7

TTO - Bé trai N.H.K. (11 tuổi, quê ở Vĩnh Long) đi chơi xe trượt điện ở công viên với bạn dịp Tết Mậu Tuất thì bị té đập vùng cổ vào tay lái xe rồi ngất xỉu.

Trẻ em chơi xe trượt điện cần cẩn thận - Ảnh 1.

Trẻ em chơi xe trượt điện cần cẩn thận - Ảnh minh họa TT

Bé K. gặp tai nạn trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. K. được đưa đến y tế địa phương sơ cứu, em tỉnh lại nhưng rất khó thở, nói không ra tiếng, đau cổ, ngực và khạc ra ít máu bầm.

Khi từ bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ chuyển lên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, bé K. được chuẩn đoán chấn thương vỡ thanh quản kín.

Tại đây bé K. mất tiếng hoàn toàn, vùng cổ, ngực sưng phù. Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ của ekip bác sĩ phẫu thuật Khoa Tai Mũi Họng gồm trưởng khoa BSCK2 Bạch Thiên Phương, BSCK2 Trần Thiện Nhơn và BS Lê Thiên Nghĩa đã tiến hành khâu nối, cố định lại các tổn thương, vi phẫu chỉnh hình thanh quản và dẫn lưu tràn khí. 

Ngày 21-2, tức sau 2 ngày điều trị tại TP.HCM, bé K. đã có thể tự thở với hỗ trợ của oxy qua lỗ mở khí quản, nuôi ăn qua sonde dạ dày, tạm thời vượt qua giai đoạn nguy hiểm và được tiếp tục chăm sóc hậu phẫu tại khoa hồi sức tích cực.

Bác sĩ Bạch Thiên Phương cho biết nếu tình trạng ổn định bé K. sẽ xuất viện sau khoảng 10 ngày điều trị. Tuy nhiên bệnh nhi phải thở qua ống nội khí quản trong 2-3 tháng.

Qua trường hợp trên, các cơ sở vui chơi cần tăng cường công tác giám sát khu trò chơi, trang bị các thiết bảo hộ để an toàn hơn cho người chơi. 

Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm, theo dõi và lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi cho con em mình nhất là vào các dịp đông đúc như lễ tết. 

Đặc biệt lưu ý nhóm trẻ lớn vì thường hay bị bạn bè rủ rê tham gia các trò chơi tốc độ, cảm giác mạnh mà không biết đánh giá mức độ nguy hiểm cũng như các phương thức bảo hộ thân thể trong lúc chơi.

NGHĨA LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận