Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Trẻ 5 tuổi làm đổ tượng, bố mẹ bị phạt 132 ngàn ‘đô’

16/06/2018 11:53 GMT+7

TTO - Cha mẹ của một bé trai 5 tuổi ở bang Kansas đã nhận được hóa đơn yêu cầu bồi thường 132.000 USD sau khi con trai họ làm đổ bức tượng trưng bày tại một trung tâm cộng đồng.

Trẻ 5 tuổi làm đổ tượng, bố mẹ bị phạt 132 ngàn ‘đô’ - Ảnh 1.

Bức tượng bị đổ (phải) và hình ảnh ghi lại trong camera giám sát - Ảnh: ABC

Theo đài ABC (Mỹ), đoạn video ghi lại trên camera giám sát cho thấy cậu nhóc tiến tới bức tượng có tên "Aphrodite di Kansas City" được trưng bày tại Trung tâm cộng đồng Tomahawk Ridge ở thành phố Overland Park, Kansas và rồi nó bỗng lật nhào, rơi xuống đất.

Vài ngày sau đó, gia đình cậu bé nhận được hóa đơn đòi tiền bồi thường 132.000 USD từ công ty bảo hiểm của thành phố Overland Park với lý do bức tượng đã bị hư hỏng tới mức không thể sửa chữa.

"Quý vị chịu trách nhiệm trông nom một đứa trẻ… việc quý vị không giám sát có thể bị coi là tắc trách", thư của hãng bảo hiểm viết.

Bức tượng bị đổ

Mẹ của cậu bé, chị Sarah Goodman, nói: "Tôi rất ngạc nhiên, vô cùng ngạc nhiên, cảm thấy bị xúc phạm hơn khi bị nói là vô trách nhiệm. Họ coi đây như là một hiện trường vụ án vậy".

Nhà điêu khắc Bill Lyons là tác giả của bức tượng cho biết ông đã phải mất hai năm để làm tác phẩm này và nó có giá bán là 132.000 USD. Đích thân ông đã kiểm tra bức tượng và kết luận là nó không thể sửa chữa.

"Việc sửa chữa nó vượt quá khả năng cũng như mong muốn của tôi", ông nói.

Các nhân viên công vụ thành phố cho biết bức tượng đó không được gắn cố định nhưng được đặt chắc chắn trên một bệ đỡ với phần ghi chú cảnh báo không được đụng chạm vào nó.

"Chúng tôi còn có nhiều vật trưng bày khác tại đó và chúng tôi chưa gặp vấn đề rắc rối nào", người phát ngôn thành phố Sean Reilly nói. "Chúng tôi chưa từng gặp tình huống này… chúng tôi không cho phép trẻ con trèo lên các vật trưng bày của mình".

Nhưng chị Goodman lập luận rằng lẽ ra bức tượng cần được giữ kiên cố hơn. Chị cũng bác bỏ cáo buộc của thành phố nói là con chị đã không được giám sát. Theo chị Goodman trong lúc chị và chồng chị đang chào tạm biệt mọi người trong lúc rời khỏi bữa tiệc cưới họ vừa tham dự thì sự việc xảy ra.

"Chẳng ai nghĩ đến chuyện đó khi tới một nơi trẻ con được mời tới và phải lo lắng về chuyện một bức tượng giá 132.000 USD đổ lên người con họ. Vì thằng bé không cố tình làm vỡ nó. Bức tượng đổ lên người nó. Nó đã không được giữ chắc chắn, nó không an toàn".

Tượng đài chiến thắng gãy đổ do trẻ 12 tuổi đùa nghịch Tượng đài chiến thắng gãy đổ do trẻ 12 tuổi đùa nghịch

TTO - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn Hà Văn Trường: Tượng bị gãy nằm trong dự án tượng đài Chiến thắng Bắc Kạn, do một trẻ 12 tuổi đùa nghịch. Khi tượng gãy, cháu bé ngã xuống, bị thương.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận