Trao xe cứu thương cho huyện vùng sâu Đắk Lắk

21/12/2020 16:03 GMT+7

TTO - Một doanh nhân gốc Quảng Trị đã về đến huyện miền núi, vùng sâu Đắk Lắk để trao tặng 1 xe cứu thương và hàng trăm phần quà cho người dân, bệnh nhân nghèo…

Trao xe cứu thương cho huyện vùng sâu Đắk Lắk - Ảnh 1.

Chiếc xe cứu thương sẽ giúp việc đưa đón bệnh nhân hiệu quả hơn - Ảnh: TÂM AN

Sáng 21-12, bà Hoàng Thị Mẫu Đơn - đại diện Công ty TNHH Vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil (TP HCM) - cùng với đoàn thiện nguyện của Trường sĩ quan lục quân 2 (Đồng Nai) đã đến huyện Lắk (Đắk Lắk) để trực tiếp trao tặng một xe cứu thương và hơn 200 phần quà cho người dân, bệnh nhân nghèo tại đây.

Chiếc xe cứu thương hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị đã được đưa về trao cho Trung tâm Y tế huyện Lắk để giúp việc chuyển bệnh nhân, nhất là những ca nặng nhanh hơn, giảm tình trạng thiếu phương tiện tại đây.

Trao xe cứu thương cho huyện vùng sâu Đắk Lắk - Ảnh 2.

Bà Mẫu Đơn trao chìa khóa xe cho lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Lắk - Ảnh: TÂM AN

Bà Mẫu Đơn cho biết là một trong những doanh nghiêp luôn quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe, y tế, nên hằng năm doanh nghiệp luôn trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện. 

"Thay vì trao đồ ăn, thức uống cho người nghèo, chúng tôi chọn cách cũng chừng đó tiền có những vật dụng cứu được nhiều người, sử dụng hiệu quả hơn.

Ở một huyện vùng sâu như huyện Lắk, đường sá đi lại vô cùng khó khăn, phương tiện đưa đón, sơ cấp cứu ban đầu còn thiếu thốn, nên chúng tôi quyết định tặng xe cứu thương cho trung tâm y tế huyện. Với món quà này, sẽ có nhiều bệnh nhân đang nguy hiểm sớm được đưa đến bệnh viện để được cứu chữa", bà Mẫu Đơn nói.

Sáng cùng ngày, đoàn thiện nguyện cũng đã trao hơn 200 suất quà tại xã Buôn Tría (Lắk) cho những người dân nghèo. Tại Trung tâm Y tế huyện Lắk, bà Mẫu Đơn và những người trong đoàn cũng trao thêm hàng chục suất quà cho các bệnh nhân nghèo tại đây.

Tổng giá trị xe cứu thương và các món quà trao tặng là hơn 1,2 tỉ đồng.

Trao xe cứu thương cho huyện vùng sâu Đắk Lắk - Ảnh 3.

Bà Mẫu Đơn trao quà cho các bệnh nhân nghèo - Ảnh: TÂM AN

Vào tháng 3-2020, Công ty TNHH vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil cũng đã dành 2 tỉ đồng để chung tay vào chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". 

Báo Tuổi Trẻ cùng GreenFeed trao 920 triệu đồng vốn cho nông dân Bình Định Báo Tuổi Trẻ cùng GreenFeed trao 920 triệu đồng vốn cho nông dân Bình Định

TTO - Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận