Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Trao thưởng cho chủ nhân 'không giấu mặt' trúng Vietlott 22,7 tỉ đồng

21/10/2019 11:24 GMT+7

TTO - Lễ trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega6/45 kỳ quay số mở thưởng 504 đã diễn ra trong không khí "lạ" hơn so với những lần trước khi chủ nhân của giải thưởng 22,7 tỉ đồng đã không đeo mặt nạ lúc nhận giải.

Trao thưởng cho chủ nhân không giấu mặt trúng Vietlott 22,7 tỉ đồng - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Hiểu tại buổi nhận thưởng sáng 21-10 - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 21-10, Vietlott đã tổ chức lễ trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega6/45 kỳ quay số mở thưởng 504 cho anh Lê Văn Hiểu, đến từ Khánh Hòa, người đã trúng Jackpot hơn 22,7 tỉ đồng, chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định Nhà nước.

Anh Hiểu là người cách đây 10 ngày gây xôn xao khi đã công khai thông tin trúng vé số Vietlott, Jackpot. Theo đó, ngày 11-10, anh Hiểu đã mua hai vé số tại cửa hàng nằm trên đường Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, và ngày hôm sau đã công khai vé trúng khi biết được kết quả. Dãy số may mắn là 06-12-14-27-28-36. 

Chia sẻ khi đến làm thủ tục lĩnh thưởng, anh Hiểu cho biết anh đã có thói quen mua vé số hàng ngày với tâm lý giải trí hơn là kỳ vọng trúng thưởng. Tuy nhiên, vận may đã đến khi chiếc vé số anh mua trong lần đi công tác ngày 11-10 đã trúng Jackpot. Ngay khi biết mình trúng giải anh đã mang đến điểm bán hàng để kiểm tra trúng thưởng và quyết định đồng ý xuất hiện mà không cần mang mặt nạ.

Chia sẻ lý do không giấu mặt khi trúng thưởng, anh Hiểu cho biết đây là quyết định rất bình thường và không muốn nói nhiều dù chấp nhận cuộc sống sẽ có xáo trộn nhỏ. Đây là lần thứ 2 anh Hiểu xuất hiện sau khi trúng giải của Vietlott.

Tại lễ trao giải, đại diện Bộ Tài chính cho biết sự kiện anh Hiểu, người trúng thưởng hơn 22,7 tỉ đồng Vietlott, đã không dùng mặt nạ khi nhận giải là việc đáng khích lệ, thể hiện sự công khai, minh bạch của các giải thưởng vé số Vietlott từ khâu phát hành, quay số mở thưởng, xác định kết quả trúng thưởng và trao thưởng.

Ông Nguyễn Văn Dương, giám đốc Vietlott chi nhánh TP.HCM, cho biết ông Lê Văn Hiểu là vị khách hàng trúng thưởng thứ 4 có quyết định công khai danh tính trên tổng số 63 chủ nhân Jackpot sản phẩm Mega 6/45. 

Theo quy định hiện hàng, anh Hiểu có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 2,2 tỉ đồng và được khấu trừ ngay khi nhận thưởng. Khoản thuế này được nộp vào ngân sách Nhà nước TP.HCM. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận