Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người

23/05/2018 17:12 GMT+7

TTO - Đau buồn, hạnh phúc, tự hào... hòa thành những giọt nước mắt của bậc sinh thành trong buổi lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Phước - chiến sĩ công an trẻ tuổi xả thân cứu người và hi sinh khi vừa 21 tuổi.

Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người - Ảnh 1.

Nhìn huân chương của Phước, ông Bảy, bà Hoa nghẹn ngào khóc - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 23-5, tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước đối với hành động dũng cảm cứu người của Thượng sỹ Lê Chí Phước.

Đại tá Trương Binh, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã trao lại Huân chương Dũng cảm cho gia đình.

Bà Trần Thị Kim Hoa - mẹ Phước - nghẹn ngào nhận huân chương dũng cảm mà lãnh đạo nhà nước truy tặng trước sự hi sinh đầy tử tế của Phước. Nước mắt trào ra, đôi tay bà Hoa run bần bật. Buổi lễ tôn vinh vô tình nhắc lại nỗi buồn chưa bao giờ bỏ đi trong lòng người mẹ.

Khi bình tĩnh nhất, bà Hoa cũng chỉ nói được vài lời: "Thằng Phước nó sống tội lắm. Ai nhờ gì cũng giúp. Nó tốt vậy mà đoản mệnh, sao trời không thương con tôi".  

Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người - Ảnh 2.

Buổi lễ tôn vinh hành động dũng cảm của con trai cũng dội về trong lòng bà Hoa biết bao nhiêu hoài ức về Phước - Ảnh: TRẦN MAI

Còn ông Lê Bảy - cha Phước, cố gắng nén nỗi đau để làm chỗ dựa cho vợ. Ông Bảy nói: "Con tôi ở suối vàng sẽ vui vì hành động dũng cảm của mình luôn được đồng đội, bạn bè và các cấp ngành nhớ đến. Tôi vừa xót vừa tự hào về con trai mình".

Buổi lễ hôm nay, có rất nhiều đồng đội, người dân địa phương và các em học sinh. Họ chẳng thể nào quên buổi chiều 18-2 (mồng 3 Tết). Sau khi trực bảo vệ an ninh những ngày tết ở Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Phước nghỉ phép về nhà đón tết.

Khi cùng bạn du xuân ở bãi biển Đức Minh (xã Đức Minh), Phước thấy hai nam thanh niên bị đuối nước, sóng cuốn ra xa. Dù biển đang động, Phước bất chấp tính mạng, vượt qua cơn sóng dữ lao ra biển cứu người.

Sau khi dìu được một nạn nhân vào bờ. Bỏ qua sự can ngăn, Phước tiếp tục lao ra biển tìm kiếm thanh niên còn lại. Sức kiệt, Phước hòa mình vào lòng biển, vĩnh viễn không trở về.

Đến ngày 20-2 (mồng 5 Tết), người thân và lực lượng chức năng mới tìm kiếm được thi thể của Phước bị trôi dạt ở bãi biển xã Đức Phong, huyện Mộ Đức.

Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người - Ảnh 3.

Nhiều bậc sinh thành hiểu thấu nỗi lòng của cha mẹ Phước lúc này - Ảnh: TRẦN MAI

Tôn vinh về hành động dũng cảm, hy sinh thân mình cứu người của Phước, ngày 5-3, Trung ương đoàn đã truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho gia đình anh. Đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ngãi cũng phát động phong trào "Học tập và làm theo tấm gương dũng cảm của thượng sĩ Phước.

Trao tặng huân chương cho chiến sĩ công an xả thân cứu người - Ảnh 4.

Đại tá Trương Binh (phải) động viên bà Hoa lúc nhận huân chương của con trai mình - Ảnh: TRẦN MAI

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận